ไมค์ กร้าว!! คำตัดสิน ศาลรธน.เติมเชื้อไฟ มวลชน ลั่นเดินหน้าขับไล่”ประยุทธ์”

83

ไมค์ ระยอง ลั่นคำตัดสินศาลปม ’บ้านพักหลวง’ เติมเชื้อไฟมวลชน ขอรอประกาศ ‘บิ๊กเซอร์ไพรส์’ ดึงดันชุมนุมต่อจนกว่า ‘บิ๊กตู่’ จะลาออก งดตอบปัญหาการ์ดม็อบ ขอจัดระเบียบใหม่ก่อน

วันที่ 2ธ.ค.2563 ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำและหัวหน้าการ์ดคนใหม่กลุ่มราษฎร 2563 กล่าวถึงการจัดชุมนุมวันนี้ว่า จะมีการปราศรัยถึงผลคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สามารถอาศัยอยู่บ้านพักทหารได้โดยไม่ขัดรัฐธรรมนูญ และจะปราศรัยประเด็นสถาบัน รวมถึงจะมีการอ่านแถลงการณ์ต่อผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญด้วย และก็ขอให้รอการประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์

“การที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินออกมา จะเป็นการเติมเชื้อไฟให้มวลชน และไม่ใช่แค่สถาบันที่ต้องปฎิรูป แต่ต้องปฏิรูปทั้ง 3 สถาบัน และยืนยันจะสู้ต่อไปจนกว่าพล.อ.ประยุทธ์จะออกจากตำแหน่งนายก” นายภาณุพงศ์ กล่าว

นายภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเวทีการปราศรัยวันนี้ จะสะท้อนกระบวนการยุติธรรมของไทยที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ เพราะมองว่าพล.อ.ประยุทธ์ ควรถูกพิจารณาให้พ้นจากตำแหน่ง ดังนั้นเมื่อมีคำตัดสินของศาลออกมาแบบนี้ จึงมองว่าไม่มีความชอบธรรมในกระบวนการยุติธรรม

นายภาณุพงศ์ กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ควรอยู่บ้านพักนายกฯ อย่าอ้างว่ากลัวผี ควรต้องเลือกไม่ใช้ควบอำนาจไปหมด และไม่ควรไปอยู่บ้านกองทัพ ดังนั้นหากยังอยู่ก็มีความกังวลว่าอาจจะเกิดการทำรัฐประหารอีกหรือไม่ เพราะสามารถมองได้ว่ากองทัพกับรัฐบาลมีความสัมพันธ์ระหว่างกัน ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้จักคำว่าผิด ก็จะมีการชุมนุมเรียกร้องต่อไป เพื่อให้ได้รับความยุติธรรม และสิทธิเสรีภาพ

“ยืนยันว่า จะไม่มีการเดินทางไปบ้านนายก เพราะไม่อยากให้ค่า ส่วนกรณีปัญหาของการ์ดนั้น ยังไม่ขอตอบในตอนนี้ เพราะยังอยู่ระหว่างการจัดระบบให้เรียบร้อยแล้วจะแถลงอีกครั้ง” นายภาณุพงศ์ กล่าว