“ป้าธิดา”ออกโรง!! เคลียร์ กระแสข่าวปมฉาว”จตุพร”ย้ายข้างทิ้งอุดมการณ์ นปช.

176

“ป้าธิดา” เชื่อว่า “จตุพร” ยังไม่เปลี่ยนไป แต่ท่วงทำนองอาจ จะเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว หลัง เดินสายช่วย “บุญเลิศ” ทำศึกเลือกตั้ง นายกฯอบจ.เชียงใหม่ พร้อมตอกย้ำ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สายเลือด”เสื้อแดง” ยังคงเข้มข้น เพื่อประชาธิปไตย

วันที่ 19 ธ.ค.63 ยูดีดีนิวส์เผยแพร่ คำกล่าว นางธิดา ถาวรเศรษฐ ที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ถึงท่าทีและจุดยืนของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ว่ายังอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตย หรือ มีการเปลี่ยนแปลง หลังจากได้ตระเวณช่วย นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ หาเสียงเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายจตุพร ได้ขึ้นเวที ปราศรัยในท่วงทำนองที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดย นางธิดา กล่าวว่า ตามความคิดของอาจารย์นะ อาจารย์ก็ยังเชื่อว่าคุณจตุพรยังไม่ได้เปลี่ยนจุดยืน จุดยืนยังน่าจะอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตย แต่ไม่ว่าจะจุดยืนจะเป็นฝั่งเดียวกันหรือคนละฝั่ง เราก็จะพบว่าท่าทีท่วงทำนองของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจารย์ก็ยังเชื่อว่าชีวิตเขาทั้งชีวิตสู้มาอย่างนี้แล้วเขาจะเปลี่ยนฝ่ายจริงหรือ อาจารย์ยังไม่อยากจะคิดอย่างนั้น

นางธิดา กล่าวต่อว่า แต่ท่วงทำนองที่มีไมตรีหรือการพูดคุยสมาคมกับคนที่มีความคิดต่างกันนั้น คุณจตุพรอาจจะมีมากกว่าคนอื่น แต่เรื่องอื่น ๆ เช่น ปัญหาเรื่องเลือกตั้งท้องถิ่น มันเป็นเรื่องเฉพาะตัว เพราะว่าพวกเรา นปช.ไม่ได้หารือเรื่องการเมือง ไม่ได้มีการประชุมมาสองปีกว่า ดังนั้นที่ทำทุกอย่างมันก็เป็นลักษณะส่วนตัวมากกว่า เราได้พบกันบ้าง เป็นบางครั้งก็เกี่ยวกับคดีความเท่านั้น

นางธิดา ในฐานะอดีตประธาน นปช. กล่าวต่อไปว่า องค์กรนปช. เป็นองค์กรต่อสู้ ถ้าหากว่าองค์กรไม่มีกิจกรรมต่อสู้เป็นเวลานับปี สภาพองค์กรก็จะลดระดับลงไปเรื่อย ๆ ที่อาจารย์ภูมิใจอย่างหนึ่งก็คือว่า ไม่ว่าองค์กรจะดำรงอยู่หรือไม่ แต่ คนเสื้อแดง และความคิดรักประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการมันยังดำรงอยู่อย่างแน่นแฟ้น ไม่ว่าเขาจะอายุมาก ไม่ว่านปช.จะอยู่หรือไม่อยู่ ไม่ว่าประธานนปช. หรือ แกนนำนปช. จะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน แต่ประชาชน นปช. คนเสื้อแดง ยังอยู่เหมือนเดิม จิตใจรักประชาธิปไตย ก็เหมือนเดิม อาจารย์เชื่อว่าแกนนำทุกคนก็ยังเหมือนเดิม เพียงแต่ภาวะองค์กรมันอาจจะไม่เป็นจริง ไม่ได้ดำรงอยู่ตรงตามที่ปรากฏ แต่หัวใจอาจารย์ยังเชื่อว่าเหมือนเดิม

“ดังนั้น องค์กรจะดำรงอยู่หรือไม่ ประธานจะเป็นยังไง อาจารย์ยังมีความเชื่อมั่นในประชาชน และนี่เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดว่าที่เราต่อสู้กันมานับสิบปีไม่มีอะไรสูญหาย แล้วอย่าไปคิดว่ามีปัญหากับประธาน มีปัญหากับองค์กรเหมือนกับไม่ได้ดำรงอยู่แล้วประชาชนจะเปลี่ยนแปลงไป ประชาชนยิ่งเก่งมากขึ้นกว่าเดิม”นางธิดากล่าว.