เพจรถเมล์ไทย ขึ้นป้าย!! เตือนระวัง! รถเมล์ที่แรงงาน”สุมทรสาคร”ใช้สัญจรเข้า กทม.

206

เพจ “รถเมล์ไทย” เป็นห่วง สถานการณ์ระบาด โควิด-19 เปิดเส้นทาง จาก สมุทรสาคร เข้า กทม. ชี้ เป็นเส้นทางที่แรงงานต่างด้าวใช้เดินทางเข้า กทม.

วันที่ 20 ธ.ค.63 หลังจากมีการเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ จ.สมุทรสาคร กว่า 500 ราย รวมแล้วมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 548 ราย ทางเพจเฟซบุ๊ก “รถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai” ได้เปิดเผยเส้นทางเดินรถที่แรงงานต่างชาติใช้เดินทางจากมหาชัยปากน้ำ เดินทางเข้ามากรุงเทพมหานคร
โดยข้อความระบุว่า “เห็นข่าวโควิด-19 ที่สมุทรสาครคนติดมากมายตั้ง 548 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวต่างชาตินั้นยังมีสายรถเมล์ที่แรงงานต่างชาติขึ้นใช้บริการเป็นจำนวนมาก ที่มาจากฟากมหาชัยปากน้ำ เข้ามาในกรุงเทพ ที่ต้องเฝ้าระวัง รับมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคนี้ เห็นมีขอมาว่ารถเมล์สองแถวสายไหนที่มาจากพื้นที่เสี่ยง เข้ากรุงเทพ มีดังนี้

สาย ปอ.7 สมุทรสาคร – หัวลำโพง

สาย 43 ศึกษานารี 2 – เทเวศร์

สาย ปอ.68 สมุทรสาคร – บางลำพู

สาย 105 มหาชัยเมืองใหม่ – คลองสาน

สาย 140 แสมดำ / มหาชัยเมืองใหม่ – อนุสาวรีย์ชัยฯ (ทางด่วน)

สาย 141 แสมดำ – จุฬาฯ (ทางด่วน)

สาย 142 ปากน้ำ – แสมดำ (ทางด่วน)

สาย 8183 สมุทรสาคร – ปิ่นทอง

สาย 8328 สมุทรสาคร – เคหะธนบุรี

สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ พวกเราต้องป้องกันตัวเองก่อนครับ สวมหน้ากากอนามัย พกเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ หากมีอาการไม่สบาย ไข้สูง หายใจลำบาก รีบไปหาหมอโดยเร็ว ผมก็ได้แต่หวัง ว่าสถานการณ์จะไม่รุนแรง ถึงขั้นล็อกดาวน์ทั้งประเทศ ปิดร้านค้า(กลุ่มเสี่ยงที่จะแพร่ระบาด)กันอีกครั้ง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังมีรถสองแถววิ่งจากวัดหนองแขม ไปออกถนนพระราม2 และรถกระป๋อง 4 ล้อเล็ก วิ่งจากโรงเรียนศึกษานารี2 ไปศูนย์การค้าหนองแขม ปากซอยเพชรเกษม 81 ด้วย และรถบรรทุกสองแถวสีขาว วิ่งเส้นทาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ถึงวัดหนองแขม กรุงเทพฯ (ตลาดเช้าวัดหนองแขม คนเดินเยอะมาก แน่นทุกวัน) ส่วนอีกสายคือ รถเมล์ ขสมก. สาย 189 วิ่งระหว่าง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร-ย่านบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ