พ่ายทุกพื้นที่!! “นราธร”หน้าแตก ผู้สมัคร คณะก้าวหน้า สอบตกยกล็อต40จังหวัด

336

ฝันร้าย!ของ “ธนาธร”และคณะก้าวหน้าเมื่อผู้สมัครนายก อบจ.ที่ส่งชิงทั่วไทยกว่า 40 จังหวัดสอบตกยกลอต แม้แต่ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 10 จ.ระนองไม่มีคู่แข่งแม้แต่คนเดียว แต่ผลคะแนนออกมายังแพ้ VOTE NO อย่างราบคาบ พิสุจน์ให้เห็นแล้วว่าคนไทยไม่เอาด้วยกับแผนการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน

วันที่21 ธ.ค.63 ผลการเลือกตั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ.อย่างไม่เป็นทางการออกมาแล้ว ส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มเดิมที่ได้ไปต่อ เพราะเป็นคนคุ้นเคยในเขตเลือกตั้ง มีงานบุญ งานบวช-งานขาวดำบ้านไหนได้หอบหิ้วน้ำดื่มบรรจุขวดไปช่วยอยู่เนืองๆบวกกับกระสูนติดปลายนวมไม่เกิน300 ก็เข้าวินกันสมใจ จะมีไม่กี่แห่งที่ตัวนายก อบจ.เปลี่ยนหน้า เช่นกรณีสนามเชียงใหม่

อย่างไรก็ตามในกรณีของพรรคก้าวหน้า ภายใต้การขับเคลื่อนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพร้อมพวกก็กระเต็งกันไปช่วยผู้สมัครที่พรรคส่งลงชิงเก้าอี้ทั้งตัวนายกฯและ ส.อบจ. เฉพาะผู้สมัครนายก อบจ.ส่งลงทั่วไทยทั้งหมด 42 คน แบ่งเป็นพื้นที่ภาคเหนือ 7 จังหวัด ภาคอีสาน13 จังหวัด ภาคกลาง 12 จังหวัด ภาคใต้ 5 จังหวัดและภาคตะวันออกอีก 5 จังหวัด ชูประเด็นการหาเสียงเสนอตัวเข้าไปเปลี่ยนแปลงเมือง พัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล พยายามบลั๊ฟว่าท้องถิ่นไม่พัฒนาเพราะมีแต่คนรุ่นเก่าเก็บนั่งบริหาร และสนามท้องถิ่นนี่แหละจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงนักการเมืองระดับชาติในอนาคตอันไม่ไกลนี้

ผลปรากฏว่าผิดคาด คะแนนออกมาสอบตกกันยกลอต หน้าแตกชนิดที่หมอไม่กล้ารับเย็บ นั่นแสดงให้เห็นว่าคนไทยเกือบจะทั้งแผ่นดินไม่มีใครต้องการเปลี่ยนแปลงไปตามแนวทางของนายธนาธรและพวกวางแผนกันไว้ ยังต้องการให้ประเทศชาติขับเคลื่อนพัฒนาก้าวหน้าภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเช่นเดิม

กระนั้นก็ตาม ผู้สมัครแพ้คะแนนคู่แข่ง ถือเป็นเรื่องธรรมดาในเกมการเมือง ยิ่งคนของตัวเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ก็ยิ่งอ้างได้เต็มปากว่า สู้ฐานเสียงสู้กระสูนคนเก่าเก๋าเกมไม่ได้ แต่มีมันน่าเจ็บใจและอายฟ้าดิน คือกรณีผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.อบจ. ระนอง เขต 10 เมืองระนอง ซึ่งมีผู้สมัครที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติเพียงแค่ 1 คน คือหมายเลข 2 นายวลัชนันท์ ทินวุฒิมหาสิริ ที่ทางทีมระนองก้าวหน้าส่งประกวด ต่างกระหยิ่มนยิ้มย่องว่าฝนตกแดดไม่ออกยังไงเขตนี้ ลอยลำแน่ๆ

แต่กลับตาลปัตรผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา นายวรัชนันท์ได้คะแนน 1,039 คะแนน ขณะที่คะแนนไม่ประสงค์ลงคะแนน (Vote No) มีมากถึง 1,129 คะแนน ส่งผลให้นายวลัชนันท์แพ้คะแนน Vote No ซึ่งตามกฎหมายทาง กกต.ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ภายใน 30 วัน คาดว่าน่าจะจัดเลือกตั้งใหม่ได้ในวันที่ 17 ม.ค.64