ผู้การระยอง ยืนยัน!! หนักแน่น ไม่มี”บ่อนพนัน”ในพื้นที่หลังโควิด19 โผล่ประจาน

36

ผบก.ภ.จว.ระยอง ยืนยัน ไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่ หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 โผล่ประจาน ขณะที่ ผบก.ภ.2 ก้นร้อนลงพื้นที่ประชุมด่วนหาต้นตอระบาดโควิด-19 ด้านผบก.ภ.จว.ระยอง ย้ำไม่มีบ่อน ส่วนที่เป็นข่าวแค่ลักลอบเล่น มีเพียง 7 ราย ไม่ใช่ 36 รายตามข่าว

วันที่ 27 ธ.ค.63 เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง พร้อมเรียกประชุมด่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง หลังมีข่าวการเผยแพร่ของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ ที่มีแหล่งกระจายเชื้อใหญ่มาจากบ่อนกลางเมือง โดยมี พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง และข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองระยอง และ สภ.มาบตาพุด เข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ขณะที่ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า กระแสข่าวเรื่องนักพนันที่เดินทางมาเล่นการพนันในบ่อนใหญ่ใจกลางเมืองระยอง ติดเชื้อโควิด-19 จากที่สำคัญคนคุมบ่อนยังเป็นผู้ที่พบว่ามีการติดเชื้อรายแรกๆ ของจังหวัดนั้น ยืนยันว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 36 รายใน จ.ระยองไม่ได้มาจากบ่อนการพนันทั้งหมด แต่ยอมรับว่าผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากบ่อนพนันมีเพียง 7 รายเท่านั้น

และยังยืนยันว่า จ.ระยอง ไม่มีบ่อนการพนันแต่อย่างใด แต่อาจเป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดเล่นการพนันกันเองเท่านั้น โดยในรอบ 3 เดือนสามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันได้เป็นจำนวนมาก และพร้อมยืนยันเรื่องดังกล่าวต่อผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป

“กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังเพื่อลงพื้นที่ช่วยเหลือหน่วยงานสาธารณสุขในการอำนวยความสะดวกเรื่องการคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ส่วนเรื่องบ่อนการพนันยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่จริงและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการตรวจจับอยู่ตลอดเวลา และยืนยันว่าจะเร่งกวาดล้างบ่อนการพนันให้ลดลงหรือหมดไปจาก จ.ระยอง โดยเร็ว” ผบก.ภ.จว.ระยองกล่าว