โควิดลามถึงรัฐสภา พบนักพนันจาก’ระยอง ร่วมประชุมอนุกมธ.พนันออนไลน์

112

รัฐสภาไทย ระทึก! พบไทม์ไลน์ MR.A ติด”โควิด-19″สายระยอง ด้าน”เลขาสภาฯ”ร่อนไลน์สั่งยกระดับคุมเข้ม เผยไทม์ไลน์ร่วมประชุม”อนุกมธ.พนันออนไลน์”เมื่อ21ธ.ค.ที่ผ่านมา

วันที่ 27 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า ในช่วงเช้าไลน์ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 จาก นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ว่า “เรียนผู้บริหาร ตามที่มีข่าวว่ามีผู้ป่วยโควิดเข้ามาสภา วันที่ 21 ธ.ค.เวลา 13.00 น. เมื่อสักครู่เลขาสภาได้สัมภาษณ์บุคคลดังกล่าวแล้ว ปรากฏข้อเท็จจริงว่า Mr A เข้ามาประชุม อนุ กมธ.พนันออนไลน์ เวลา 13.30 – 15.00 น เข้า – ออก ทาง B 2 แล้วเดินทางกลับระยอง วันที่ 23 ธ.ค.ไปพบป้า (ผู้ป่วยโควิด) ช่วงเที่ยง วันที่ 24 ธ.ค. Mr A พาครอบครัวไปตรวจโควิด ทุกคนผลเป็นลบ ยกเว้น Mr A มีผลก้ำกึ่ง สสจ.ระยอง ให้ Mr A ไปกักตัว @ รพ.จ.ระยอง ขณะนี้ Mr A กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการแยกมากักตัวที่ รพ.กทม.”

นอกจากนี้ เลขาธิการสภาฯ ยังได้มีข้อสั่งการ ระบุว่า “สำนักการแพทย์ติดตามข้อมูลการแพร่ระบาดให้ใกล้ชิด ยกระดับความเข้มข้นของการตรวจคัดกรอง และแจ้งประสานทุกฝ่ายเฝ้าระวังและติดตามสังเกตอาการของตน ตามมาตรการสาธารณสุขที่ได้แจ้งอย่างเคร่งครัดทุกสำนัก ปฏิบัติตามมาตรการฯ เร่งด่วนโดยเคร่งครัด สำหรับคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาผลกระทบคาสิโนออนไลน์ที่มาจากต่างประเทศ ใน กมธ.การต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร มี นายวินท์ สุธีรชัย ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เป็นประธานคณะอนุ กมธ.

ด้าน นายวินท์ ประธานอนุ กมธ.ได้ประสานผ่านทางพีอาร์พรรคก้าวไกล ว่า กำลังพักผ่อนกับครอบครัว ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับสื่อ แต่ฝากแจ้งสื่อว่า รับทราบแล้ว เบื้องต้นแจ้งให้ทุกคนที่ประชุมวันนั้นทราบแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าบุคคลในข่าวเป็นใคร และทุกคนกำลังทยอยกันไปตรวจ ส่วนผลของแต่ละคนเป็นยังไงจะแจ้งให้ทราบต่อไป