พรปีใหม่!!นายกฯขอคนไทยมีความสุข อยู่บ้านปลอดภัย ทบทวนตัวเองคิดถึงอนาคต

82

นายกรัฐมนตรี อวยพรปีใหม่ ให้คนไทยมีความสุข ชี้ “เรากำลังเผชิญสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น” แนะ ทบทวนตัวเอง-คิดอนาคตจะทำอะไร

วันที่ 31 ธันวาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวคำอวยพรปีใหม่ให้กับประชาชนทุกท่าน ระบุ ว่า สวัสดีปีใหม่ 2564 และเรากำลังเผชิญสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ปีใหม่ปีนี้ ก็คงเป็นปีแห่งครอบครัว เป็นปีแห่งความสุขภายในบ้านหรือสถานที่ที่ปลอดภัย

ในความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีที่อยากคุยกับประชาชนว่าปีใหม่ก็ต้องถือโอกาสในวันท้ายๆของปี 2563 ก็ลองคิดดูว่าในปี 2563 ที่ผ่านมาเราทำอะไรไปบ้าง เราทำอะไรที่ดีงาม อะไรที่เรายังบกพร่องอยู่ อะไรที่ต้องแก้ไขต้องปรับปรุง ก็ถือว่าเป็นปลายปีที่เราต้องทบทวนตัวเองว่า เราจะต้องทำอย่างไรต่อไปในอนาคตข้างหน้า เพราะไม่แน่ว่าจะเผชิญสถานการณ์อันยากลำบากนี้ไปถึงเมื่อไหร่

ต้องขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งในคำอวยพรที่ให้มากับนายกรัฐมนตรีให้กับครอบครัวของผมเช่นกัน เป็นประเพณีไทยแต่โบราณกาล เราต่างคนต่างมีความปรารถนาดีให้กันและกัน ผมเองก็มีความปรารถนาดีให้กับพ่อแม่พี่น้องคนไทยที่รักทุกท่าน ก็อยากให้ทุกคนมีความสุข เพราะฉะนั้นพรใดก็ตามที่เลิศที่ประเสริฐที่ท่านได้อวยพรให้ผมและครอบครัวตลอดจนรัฐบาล ก็ขอให้สนองตอบกับทุกท่านเป็นร้อยเท่าพันทวี

ท้ายที่สุดนี้ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2564 ซึ่งจะมาถึงไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก็ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้กับทุกท่านทุกครอบครัวประสบความสุข ความเจริญ สมความปรารถนาทุกประการ ทั้งราชการและส่วนตัว ขอให้สำเร็จ สำเร็จ และสำเร็จขอให้สัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการนะครับ ขอบคุณนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ