“สมศักดิ์” เผย นายกฯ เอาจริง สั่งกวาดล้างบ่อนพนัน ยัน DSI พร้อมช่วยงานเต็มที่

100

รมว.ยุติธรรม ระบุ นายกฯ แต่งตั้ง 4 หน่วยงานเป็นคกก. เอาจริงปราบบ่อน ยัน DSI พร้อมช่วยงานเต็มที่ แต่คงไม่ยกระดับ เป็นคดีพิเศษ พร้อมขอสังคมมั่นใจรัฐบาล เร่งแก้โควิด ทยอยนำเข้าวัคซีนช่วยประชาชน

วันที่5 ม.ค.64 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนบ่อนการพนันว่า คณะกรรมการชุดนี้ประกอบด้วย 4 หน่วยงาน คือ หน่วยงานตรวจสอบของทางตำรวจที่เป็นหน่วยงานหลักในการปฏิบัติงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ที่จะเข้ามาดูเรื่องเส้นทางการเงิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ดูเรื่องการกระทำความผิดที่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้อง และ DSI หรือ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่จะช่วยในการสืบสวนสอบสวน

โดยการตั้งคณะกรรมการชุดนี้แสดงถึงความเอาจริงเอาจังของนายกรัฐมนตรี ในการกวาดล้างบ่อนการพนัน และ เป็นการทำงานบูรณาการร่วมกันของ 4 หน่วยงาน ซึ่งในส่วนของกระทรวงยุติธรรม ที่มี DSI เป็นคณะกรรมการร่วมอยู่ด้วย คงไม่ได้มีการทำเป็นคดีพิเศษ โดยให้เป็นไปตามกระบวนการและบทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการ และ DSI พร้อมให้ความร่วมมืออย่างดีที่สุด”นายกฯทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาโควิด ขอให้ประชาชนมั่นใจในรัฐบาล และในเร็วๆ นี้ จะมีวัคซีนจะเข้ามา ในเดือน ก.พ. ประมาณ 2 ล้านโดส เพื่อใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ และจะทยอยนำเข้ามาเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป”