อดีตชายา!!โพสต์”ลูกชาย”สุลต่านกลันตัน ลั่นพร้อมตรวจDNA พิสูจน์สายเลือด

95

“ออกซานา โวเอโวดิน่า” มิสมอสโกปี 2015 อดีตชายา สุลต่าน รัฐกลันตัน โพสต์ภาพ “อุ้มลูกชาย” ยืนยันเป็นทายาท สมเด็จพระราชาธิบดี มูฮัมหมัดที่5 พร้อมปฏิเสธข่าว หนีตรวจDNA

วันที่ 8 ม.ค. เดลีเมล์ รายงานว่า น.ส.ออกซานา โวเอโวดิน่า มิสมอสโก 2015 อดีตพระชายาใน สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย อดีตประมุขแห่งมาเลเซียองค์ที่ 15 ได้โพสต์รูปถ่ายกับ ลีออน ลูกชายวัย 18 เดือน ซึ่งเธอยืนกรานว่าเป็นทายาทในองค์สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน

ท่ามกลางกระแสข่าว สำนักพระราชวังมาเลเซียกดดันให้น.ส.โวเอโวดิน่าหยุดเผยแพร่ภาพของลีออนบนโลกออนไลน์ หลังจากองค์สุลต่านรัฐกลันตัน ทรงใช้กฎหมายอิสรามหย่าร้างจากน.ส.โวเอโวดิน่า เมื่อปี 2562 เพียง 1 ปีหลังเสกสมรสหวานชื่นในปี 2561 และ องค์สุลต่านทรงปฏิเสธว่าลีออนเป็นทายาทของพระองค์

น.ส.โวเอโวดิน่า โพสต์อัพเดตชีวิตผ่านอินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 6 แสนคน เป็นรูปถ่ายอุ้มลูกชาย ที่ดูเติบโตขึ้นมากนับตั้งแต่โพสต์แชร์รูปถ่ายหลังพาลูกชายซึ่งขณะนั้นอายุราว 2 เดือนกลับไปประเทศรัสเซีย เมื่อกลางปี 2562 โดยรูปล่าสุดมีข้อความบรรยายใต้ภาพว่า

“เราทุกคนต้องการเติมเต็มความปรารถนา จะด้วยตัวเราเองหรือด้วยความช่วยเหลือจากใครสักคน ปีนี้ฉันตัดสินใจที่จะเริ่มต้นด้วยความแตกต่างและการเปลี่ยนแปลงบทบาท ดังนั้นที่รักของฉัน, สิ่งแรกที่ฉันได้ทำคือเติมเต็มความปรารถนาของฉัน-ลีออนปรากฏตัวในโปรไฟล์อีกครั้ง”

ด้านสำนักพระราชวังมาเลเซียแถลงว่า น.ส.โวเอโวดิน่า ปฏิเสธที่จะตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์สายเลือดของลีออนถึง 2 ครั้ง แต่อดีตมิสมอสโก ตอบโต้ว่าไม่ใช่เรื่องจริง และเคยให้สัมภาษณ์ว่าลีออนเป็นโอรสขององค์สุลต่านอย่างแน่นอน เพราะถอดแบบอดีตสามีมาเต็มๆ และยืนยันตนพร้อมจะให้ตรวจดีเอ็นเอทุกเมื่อ