สว.สาย”ลุงตู่”โพสต์เดือด!! ฟันธง ปี 2564 ตระกูล”จึงรุ่งเรืองกิจ”เตรียมวิ่งรอกขึ้นศาล!

47

“วันชัย สอนศิริ” ส.ว.สาย”ลุงตู่” โพสต์ เดือด ฟันธง 2564 ปีวัวดุ จะเป็นปีทองแห่ง การพิจารณาคดี เดินหน้า ไล่เชือด ตระกูล “จึงรุ่งเรืองกิจ” โดนหมด รวมทั้ง บริวารที่เกี่ยวข้อง

9 ม.ค.64 – นายวันชัย สอนศิริ “สว.แต่งตั้ง” สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ที่ได้รับตำแหน่ง จากการแต่งตั้งจาก “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้า คสช.จำนวน 250 ราย ได้โพสต์ทำนาย “ดวงชะตาธนาธรปี 64” โดยมีรายละเอียดดังนี้

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นพ่อค้านักธุรกิจ เข้ามาเล่นการเมืองเหมือนกับพ่อค้านักธุรกิจบางคนบางตระกูลในอดีต อยากจะบอกว่าพ่อค้านักธุรกิจแต่ละคนที่ลงมาเล่นการเมืองแล้วดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่มีใครที่จบชีวิตบนเส้นทางทางการเมืองสวยสักคน จะมองย้อนถอยไปในอดีตก่อนนายทักษิณก็หลายคน จบแบบ สะบักสะบอม บางคนถึงกับบอกลาเวทีทางการเมืองไปเลย ดูอย่างนายทักษิณ-นางสาวยิ่งลักษณ์ ยิ่งชัดเจน การเมืองกับการค้ามาอยู่ในตัวคนเดียวกันยิ่งไปกันใหญ่ ถึงขนาดไม่มีแผ่นดินอยู่

มันอาถรรพ์หรือมันถูกสาป… คงไม่น่าจะใช่ แต่เส้นทางของนักการเมืองกับพ่อค้ามันสวนทางกัน เป้าหมายของพ่อค้านักธุรกิจคือเงินและผลกำไร แต่เป้าหมายของนักการเมืองคือเกียรติยศ ชื่อเสียง ประเทศชาติและประชาชน ถ้าเป็นทั้งนักการเมืองและเป็นทั้งพ่อค้าแล้วไม่เปลี่ยนพฤติกรรม ในที่สุดก็จะจบแบบศพไม่สวย จะมีพ่อค้าคนไหนในชีวิตที่ประกอบธุรกิจมาเป็นสีขาวตลอด ไม่จุดใดจุดหนึ่งก็ต้องมีเทาบ้าง เมื่อมาเป็นรัฐบาลก็ยังพอรักษาสถานะอยู่ได้บ้าง แต่เมื่อใดเป็นฝ่ายค้าน เมื่อนั้นแหละแผลเวอะหวะ จะเอาชีวิตและครอบครัวรอดหรือเปล่า…

ธนาธรและครอบครัวก็เป็นอีกคนหนึ่งซึ่งเข้ามาอยู่ในวังวนนี้ กำลังทำการเมืองแนวใหม่ ต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงใหญ่ เล่นของใหญ่ ถ้าครอบครัว บริษัท บริวาร สะอาดหมดจดก็คงไม่เป็นอะไร แต่ใช่หรือเปล่าล่ะ… ก็อย่างที่ว่าถ้าเป็นฝ่ายรัฐบาลเหมือนที่นายทักษิณเคยเป็นก็คงพอรักษาสถานะไม่ให้มีเรื่องไว้ได้ แต่ถ้าเป็นฝ่ายค้าน ซัดคนโน้นทีคนนี้ทียิ่งไปกันใหญ่ จะเอาชีวิตและครอบครัวรอดหรือเปล่า…

ปี 64 ปีวัวดุ จึงเป็นปีทองแห่งคดีของตระกูลเขาที่จะถาโถมเข้ามามากมายก็เพราะการเมืองและการค้าที่มันมาพัวพันกัน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าพ่อค้านักธุรกิจ ไม่มีใครเขาเข้ามาทำการเมืองโดยตรง มีแต่อยู่เบื้องหลังกันทั้งนั้น ใครที่คิดว่าใหญ่ว่าแน่ แล้วเข้ามาเล่นการเมืองเอง มักโดนการเมืองเล่นให้เห็นเป็นประจักษ์แล้วหลายคน ธนาธรและครอบครัวก็จะเป็นอีกคนหรือตระกูลหนึ่งที่จะเดินตามกงล้อประวัติศาสตร์การเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นปีวัวหรือปีไหน ดวงชะตาเขาก็เข้าเกณฑ์เช่นนั้น”

สำหรับโพสต์นี้ของนายวันชัย สอนศิริ ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา