ดังกระหึ่ม!!พิมรี่ราย ทุ่มครึ่งล้านขนโซลาร์เซล เสื้อผ้าอาหาร เลี้ยงเด็ก ดอยแม่เกิบ

33

กลายเป็น คลิปที่ดังกระหึ่มใน โลกโซเชียล กรณี “พิมรี่ราย” นำ อาหาร เครื่องใช้ ไปมอบให้เด็ก บนดอย หมู่บ้านแม่เกิบ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ กว่า300กม. ขณะ โซเชียล ชี้เป็น การสร้างภาพ เพราะหมู่บ้านดังกล่าว มีไฟฟ้า ใช้มานานแล้ว

#พิมรี่พาย ดังข้ามคืน! ชื่นชมควักเงิน 5.5 แสน ช่วยเด็กดอยหมู่บ้านไร้ไฟ-ไร้ความฝัน กูอยู่ในยุคที แม่ค้าออนไลน์ ทำตัวมีประโยชน์กว่า นายกรัฐมนตรี” 😂😂 “พิมรี่พาย” #ยอมเสียเงินครึ่งล้าน มอบของขวัญให้เด็กบนดอยในวันเด็ก !

ดังกระหึ่ม “พิมรี่พาย” หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ เน็ตไอดอลและแม่ค้าออนไลน์ที่ใครๆก็รู้ว่า พิมรี่พาย นั้นชอบทำบุญช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก เป็นประจำ โดยที่ผ่านมาเธอ จะช่วยชาวบ้านซื้อของเหมาหมดแล้วเอาไปแจกต่อ ช่วยเหลือคนที่ยากไร้ จนทำให้คนที่ดูนั้นน้ำตาคลอตามซึ้งในน้ำใจของเธออย่างมาก

ล่าสุด (8ม.ค.64) ก่อนวันเด็ก1วัน พิมรี่พาย ได้เดินทางขึ้นดอยที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลฯ เพื่อนำของไปมอบให้เด็กๆบนดอย หมู่บ้านแม่เกิบ ซึ่งตอนแรก พิมจะเอาพวกของสำเร็จและขนมไปแจก แต่พอไปถึงเห็นการเป็นอยู่ของคนที่นั้นแล้ว พิมทำใจไม่ได้ ที่ไม่มีไฟใช้ เด็กๆไม่มีความฝัน เลยจัดการสั่งให้คนหาทำ โซล่าเซลล์ เพื่อที่ผลิตไฟ อยากให้เด็กๆได้รู้จักทีวี โดยพิมเสียค่าใช้จ่ายไปกว่า 5 แสนกว่าบาท ซึ่งพิมยอมเสียเงินเพื่อแลกกับความสุขเด็กๆที่ได้เห็นนั้นเอง คนแบบนี้น่านับถือหัวใจ ทำด้วยเงินส่วนตัว ไม่ใช่เงินคนอื่น ไม่รับบริจาค และไม่ได้ทำเอาหน้า ด้วยเงินภาษีประชาชน สุดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการวิพากษ์ วิจารณ์ว่า “พิมรี่ราย” ต้องการสร้างภาพ ให้ตัวเองดูดี เพราะโดยข้อเท็จจริง หมู่บ้านแม่เกิบ มีไฟฟ้าใช้มานานแล้ว แต่ถึงอย่างไร กระแสส่วนใหญ่ ยังชื่นชมพฤติกรรมครั้งนี้ของ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์