เค้นสอบ!!”เคนมผง”กมธ.ตร.สภาฯ นัดบุก บช.น.จี้”ภัคพงษ์”แจงที่มา หวั่นระบาดลาม

119

กมธ.ตำรวจ บุก บช.น. พบ “ พล.ต.ท.ภัคพงศ์” 15 ม.ค.นี้ ติดตามความคืบหน้า “เค นมผง” ยานรกพันธุ์ใหม่ หวั่นระบาดลาม ตจว. จ่อเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจง 21 ม.ค.

วันที่13 ม.ค.64 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.เขต 7 จังหวัดสงขลา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะโฆษกกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 มกราคมนี้ เวลา 10.30 น. นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะ อาทิ น.ส.จิตภัสร์ (ตั๊น) กฤดากร จะเดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อสอบถามความคืบหน้ากรณีการแพร่ระบาดของเค นมผง ยาเสพติดชนิดใหม่ หลังมีผู้เสพและเสียชีวิตหลายรายในพื้นที่ กทม.

ทั้งนี้ กรรมาธิการฯ จะสอบถามทั้งประเด็นส่วนผสมสารเสพติด ความคืบหน้าประเด็นการเสียชีวิตทั้ง 7 ราย และ แนวทางการป้องกันและปราบปราม เพื่อเร่งให้มีการขยายผลถึงต้นตอของยาเสพติดใหม่ชนิดนี้ เพราะเกรงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว ปัจจุบันทราบเพียงความเสียหายจากการเสียชีวิตแค่ในพื้นที่ของ กทม. และยังไม่ทราบว่ามีการกระจายของยาเสพติดชนิดนี้ในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือไม่ ทั้งนี้ กรรมาธิการฯจะเชิญตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปปส. เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับกรรมาธิการฯ ในวันที่ 21 มกราคม ต่อไป