เดือดพล่าน!!”แรมโบ้”ฉะยับม็อบ​ชักธง​แดง​ ขัดพรบ.ฉุกเฉิน ตะเพิด ไปอยู่ประเทศอื่น

196

“แรมโบ้” ตอกกลับ “อนุสรณ์” รัฐบาลทำตามกฎหมาย ไม่เคยทำเกินกว่าเหตุกับแกนนำผู้ชุมนุม พร้อมขอกลุ่มผู้ชุมนุมอย่าทำเกิดกว่าเหตุกรณีชักธงแดง 112 ขึ้นสู่ยอดเสา แทนธงชาติไทย เรียกร้องตำรวจดำเนินการกับผู้ดำเนินการให้เร็วที่สุด

วันที่ 17 ม.ค.64 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ระบุรัฐบาลจัดการกลุ่มกิจกรรมการเมืองเกินกว่าเหตุ และไล่ไปแก้ปัญหายาเสพติด-แรงงานต่างด้าว ว่า รัฐบาลไม่เคยทำเกินกว่าเหตุ ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายที่มีอยู่ และที่ผ่านมานายกฯไม่เคยห้ามการชุมนุม แต่ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งนายอนุสรณ์ก็รู้ดีว่ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่เคยทำตามกฎหมายเลย มีการจาบจ้วงสถาบันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังทำความเดือดร้อนกับประชาชนอย่างมาก

ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องจับกุมกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งก็ถือว่าเป็นการทำตามกฎหมาย เพราะผู้ชุมนุมทำเกินกว่าเหตุเหมือนไม่ใช่คนไทย ไม่รักแผ่นดินไทยเลยสักนิด ดังนั้นกฎหมายต้องบังคับใช้อย่างเข้มงวดเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินคดีไม่ได้ จะมีประชาชนที่ทนไม่ได้มาร้องเรียนเจ้าหน้าที่ละเว้น การปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา157 ส่วนการปราบปรามยาเสพติด และแรงงานต่างด้าว นายกฯมีความพยายามเอาจริงเอาจังที่จะปราบปรามมาโดยตลอดและสามารถจับกุมได้หลายคดี และหากได้รับความร่วมมือจากประชาชนการปราบปรามจะสามารถทำได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว

นายสุภรณ์ ยังระบุถึงเหตุระเบิดที่บริเวณสามย่านวานนี้(16ม.ค.) ว่า ขอประณามคนที่ไม่หวังดีก่อเหตุระเบิดจนมีนักข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างที่มีการชุมนุมของกลุ่มปลดแอก และขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมมีสมองคิดด้วยว่าในสถานการณ์ประเทศเกิดโควิดระบาด ก็ไม่ควรที่จะออกมาร่วมตัวคนหมู่มากเช่นนี้ เพราะหากเกิดการระบาดเพิ่มขึ้น จะเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมจะต้องคิดถึงความปลอดภัยในสุขภาพของประชาชนคนอื่นด้วย ไม่ใช่คิดแค่เรื่องของกลุ่มตัวเองเท่านั้น อีกทั้งในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงไม่ควรออกมาชุมนุม ควรให้ความร่วมมือมีจิตสำนึกด้วยเพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป ควรช่วยกันทำตามกฎหมายอย่าล้ำเส้นจนพี่น้องประชาชนคนไทยจะทนไม่ไหวแล้ว

ทั้งนี้อยากจะขอเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมอย่าชุมนุมผิดกฎหมาย จาบจ้วงสถาบัน เพราะหากดูพฤติกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมดังเช่นเมื่อวานนี้ ที่มีการชักผ้าสีแดงซึ่งมีเลข 112 ขึ้นสู่ยอดเสา และนำธงชาติไทยลงมานั้นถือว่าไม่เหมาะสม เพราะที่นี่คือประเทศไทย ผืนแผ่นดินไทย ซึ่งเป็นที่เกิดที่อาศัยของกลุ่มผู้ชุมนุมด้วยเช่นกัน เป็นคนไทยเกิดบนผืนแผ่นดินไทยก็ไม่ควรที่จะทำพฤติกรรมเช่นนี้ นี่คือการทำลายชาติบ้านเมือง เหมือนพวกจิตวิปริต เป็นพวกคนสิ้นคิดหนักแผ่นดินที่สุด

“ประชาชนส่วนใหญ่ฝากมา ขอเรียกร้องไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำคนทำมาลงโทษอย่างเด็ดขาด เพราะตนเองรวมถึงประชาชนส่วนใหญ่ในชาติจะไม่ยอมให้คนที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน และมีความคิดถ่อยๆได้กระทำการที่ป่าเถื่อนเช่นนี้อีกต่อไป ทั้งนี้ยังมองว่าหากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่รักชาติ รักสถาบัน ก็ขออย่าอยู่ในประเทศอีกเลย ถ้าไม่รักชาติบ้านเมืองไม่จงรักภักดี จะไปอยู่ที่ไหนจะไปตายที่ไหนก็ไปเถอะเพราะคนไทยเบื่อระอาเต็มทน เริ่มจะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมเลวๆถ่อยๆชั่วช้าสารเลวเช่นนี้ เพราะการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมถือเป็นการทำร้ายจิตใจย่ำยีหัวใจของคนไทยทั้งแผ่นดิน” นายสุภรณ์ กล่าว