“อัจฉริยะ”เชื่อ!!ตร.จะรวบ ผู้ก่อเหตุทำ”น้องชมพู่”หายตัวได้ในวัน วาเลนไทม์

25

“อัจฉริยะ” เผยคดีน้องชมพู่ เหยื่อไสยศาสตร์ แฉทำเป็นขบวนการให้ผลตอบแทน 10 ล้าน หาเด็กบริสุทธิ์ทำพิธีตัดเหล็กไหล ชี้ “ลุงพล” แย่งไมค์ทำร้ายนักข่าว เพราะเป็นคนสองบุคลิก

วันที่ 20 ม.ค.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงมูลเหตุการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ว่าคาดว่ามาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ที่จะเอาเด็กที่มีความบริสุทธิ์ไปตัดเหล็กไหล และทำพิธี เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ผู้ก่อเหตุน่าจะทำเป็นขบวนการ โดยมีจอมขมังเวทคนหนึ่งเป็นผู้วางแผน โดยให้ผู้ว่าจ้างจัดหาเด็กเพื่อเข้าร่วมพิธี ให้ผลตอบแทนเป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท ส่วนการเสียชีวิตของน้องชมพู่เป็นความตั้งใจของบุคคลหนึ่ง หรือพลั้งมือหรือไม่ ยังไม่สามารถสรุปได้ ประกอบกับในพื้นที่เกิดเหตุอาจมีความเชื่อเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว

 

ส่วนประเด็นเรื่องที่ดินที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกลุ่มพี่น้อง และปัญหาทะเลาะวิวาทภายในครอบครัวที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็น นายอัจฉริยะกล่าวว่า ตนมองว่าอาจไม่เกี่ยวข้อง เพราะเรื่องทั้งหมดไม่เกี่ยวกับเด็ก ทั้งนี้ คาดว่า น่าจะมีความชัดเจนในคดีน้องชมพู่ และทราบตัวผู้ก่อเหตุในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ คนร้ายจะได้รับกุญแจมือแทนดอกไม้

นายอัจฉริยะกล่าวถึงเหตุการณ์นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล พยายามแย่งไมค์และทำร้ายนักข่าวว่า เท่าที่ทราบมาก่อนหน้านี้ผู้กระทำน่าจะมีนิสัยรุนแรงอยู่แล้ว เป็นคนโมโหร้าย และเป็นคนสองบุคลิก เมื่อมีสถานการณ์กดดันหรือเครียด จึงปรากฏเหตุการณ์การใช้ความรุนแรง แต่เป็นเรื่องที่คนภายนอกยังไม่รู้เท่านั้น