ออกหมายจับ!!”เยลการ์ดราษฎร”ปมกุเรื่องแจ้งความเท็จ ถูกอุ้ม ตร.เร่งล่า

24

ศาลทหารกรุงเทพ อนุมัติ หมายจับ “เยล การ์ดราษฏร” แล้ว หลัง แจ้งความเท็จ กับ สภ.สมุทรปราการ ถูก กอ.รมน.อุ้ม “ผู้การปากน้ำ” สั่ง จนท.ตร.เร่งล่า

วันที่ 22 ม.ค.64 กรณีนายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล สมาชิกการ์ดราษฎร ถูกบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อุ้มหายไปจากท้องที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนปล่อยตัวที่บริเวณ ปากซอยเทศบาลบางปู 49 การเคหะสมุทรปราการ โดยหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

อย่างไรก็ตาม หลังจากพนง.สืบสวน ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด จากกล้องวงจรปิด กลับพบว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพในข้อหา แจ้งความเท็จ เนื่องจากตรวจสอบประวัติแล้วพบว่านายมงคล หรือเยล อยู่ระหว่างการ หลบหนีทหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวานนี้(21 ม.ค.) พล.ต.ต.ชุมพลพุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังจากสั่งการให้พนง.สอบสวนติดตามตัวนายมงคล หรือ เยล ให้มารับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จแล้ว ปรากฏว่านายมงคล ได้หลบหนีไปก่อนและปิดโทรศัพท์จนไม่สามารถติดต่อได้ จึงสั่งการให้รวบรวมหลักฐานเข้าขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพ เนื่องจากการตรวจสอบประวัตินายมงคล แล้วพบว่าอยู่ระหว่างการหนีทหาร จึงต้องเข้าขออนุมัติหมายจากศาลทหาร

ซึ่งศาลทหารกรุงเทพ ได้อนุมัติหมายจับออกมาแล้ว และได้สั่งการให้กำลังจนท.สืบสวนทุกภาคส่วนเร่งติดตามจับกุมตัวนายมงคลหรือ เยล ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหารกรุงเทพ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวนายมงคล ซึ่งตำรวจแจ้งได้เพียงข้อหาแจ้งความเท็จเท่านั้น ส่วนในเรื่องการหนีทหารก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของต้นสังกัดเป็นผู้ดำเนินการไป