“เสรีพิศุทธ์”หวังศาลฯสั่ง “สิระ”หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมถูกสั่งจำคุก

50

“เสรีพิศุทธ์” หวังศาลสั่ง “สิระ” หยุดปฎิบัติหน้าที่ เพราะหลักฐานชัดเจน ฉะยับ อย่าไปกร่าง ใส่เจ้าหน้าที่ ปมลั่นจะไปบุก กองปราบ แนะ ผู้การกองปราบฯ สวนกลับ “กูไม่ต้อนรับมึง”

วันที่ 22 ม.ค. เวลา 09.30 น.ที่ รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นถอดนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยื่นให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมรายชื่อ 146 คนเรียบร้อยแล้ว

และขอขอบคุณที่นายชวนดำเนินการเรื่องโดยเร็ว เชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญจะใช้เวลาพิจารณา 3-4 วัน จะรอดูว่าศาลจะสั่งให้นายสิระ หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ เพราะหลักฐานชัดเจน เทียบได้จากกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งถูกศาลพิพากษาจำคุก แต่นายเทพไท อุทธรณ์ ซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุด ศาลก็ยังให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่เรื่องของนายสิระผ่านมานานแล้ว และนายสิระก็ไม่เคยปฏิเสธว่าไม่เคยติดคุก อ้างเพียงว่าได้รับการล้างมลทินแล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวข้อง ดังนั้นคงต้องรอให้ศาลวินิจฉัย

ต่อข้อถามเรื่องนายสิระ ได้ทำหนังสือเชิญ “ผู้การกองปราบ” พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป มาพบ เพื่อสอบถามคดีนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ แต่ไม่มาพร้อมระบุว่า จะบอกว่าจะบุกกองปราบนั้น พล.ต.อ.เศรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้าเป็นตนจะบอกผู้การกองปราบว่า ไม่ต้องต้อนรับ เป็นการก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่

“ผมดูคลิปเห็นนายสิระ เชิญผู้การกองปราบ แล้วผู้การกองปราบไม่มา ก็บอกว่าจะไปบุกกองปราบ อะไรของเขา ถ้าเป็นผมจะบอกว่าถ้าจะไป กูไม่ต้อนรับมึง ถ้ามาแทรกแซงการทำงานเดี๋ยวจะแจ้งประธานป.ป.ช.สภา ให้สอบสวน อย่าไปกร่างกับเจ้าหน้าที่เขา ดูได้เลยว่าผมไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับการทำงานของราชการ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว