“บิ๊กป้อม”เย้ย!!ปชป. ชี้พปชร.ส่งผู้สมัครลง ลต.ซ่อม”เมืองคอน”เป็นหลักการของปชต.

33

“บิ๊กป้อม” โต้ลั่น ปชป.ขวาง พปชร.ให้คำนึงถึง มารยาทาท ไม่ควรส่งผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อม”เมืองคอน” ชี้ การเลือกตั้ง เป็นเรื่องของ ประชาธิปไตย ไม่เกี่ยว มารยาทการเมือง

วันที่ 29 ม.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ชิงตำแหน่งเลือกตั้งซ่อม ที่ จ.นครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นจากตำแหน่ง โดยได้รับการทักท้วงจากพรรคประชาธิปัตย์ ให้คำนึงถึงมารยาททางการเมืองว่า เมื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ก็จะรู้ แต่เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็แพ้ไปเพียงแค่ 2,000 กว่าคะแนน ซึ่งเรื่องดังกล่าวถือเป็นการต่อสู้ทางการเมือง

เมื่อถามว่า แนวโน้มการส่งผู้สมัครมีโอกาสเป็นไปได้สูงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยังไม่รู้ว่าการประชุมพรรคออกมาเป็นเช่นไร

เมื่อถามว่า การออกมาพูดของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ จะทำให้บรรยากาศการทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลมีปัญหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่มีอะไร สื่อไปคิดกันเอาเอง อย่ามาถามเลย ยืนยันว่าการส่งผู้สมัครหรือไม่ส่งผู้สมัคร ถือว่าไม่มีปัญหา เพราะเป็นเรื่องของประชาธิปไตย พรรคจะส่งหรือไม่ส่งไม่เป็นไร พรรคไหนจะส่งก็ส่ง พรรคไหนจะไม่ส่งก็ไม่ส่ง และย้ำว่าไม่เกี่ยวกับมารยาททางการเมือง”

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านไม่ยอมแก้ไขญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีการใช้คำเกี่ยวกับสถาบัน แม้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรอยากให้แก้ไข ว่า เป็นเรื่องของนายชวน ไม่ใช่เรื่องของตน