ลอบบึ้ม!!นราธิวาส เผาสัญญาณโทรศัพท์ “ทรู-ดีแทค”จนท.เจ็บ5 ผบ.ฉก.เร่งไล่ล่า

123

ป่วนนราธิวาส! กลุ่มคนร้าย สร้างสถานการณ์หลายจุด วางกับดักล่อจนท.ก่อนบึ้ม-ยิงบาดเจ็บ 5 นาย จุดไฟเผา เสาสัญญาณ “ทรู-ดีแท็ค” ในพื้นที่ อ.จะแนะ ส่วนที่ ระแงะ ระดมยิง ถล่มจุดตรวจโควิด19 จนท.เจ็บ1นาย ขณะ ผบ.ฉก.นราธิวาส สั่งปิดล้อม คุมเข้มพื้นที่ 

วันที่ 31 มกราคม 2564 ที่จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส มีเหตุการณ์ก่อกวนหลายจุด ดังนี้ 1.คนร้ายได้ตัดโค่นต้นไม้ขวางถนนพร้อมวางวัตถุต้องสงสัยและเผากล้องวงจรปิด สถานที่เกิดเหตุ ถนนสาย ดุซงญอ-ร่มไทร บริเวณบ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ใกล้เขตรอยต่อกับ บ้านไอร์ปีแซ 2.เผากล้อง cctv ของตำรวจ บริเวณตลาดชุมชนเมาะตาโกะ ม.4 บ้านเมาะตาโกะ ต.ผดุงมาตร 3.แขวนป้ายผ้า ห้ามไทยพุทธเข้ามาทำมาหากินพื้นที่ไทยมุสลิม บริเวณกูโบ บ้านสุแฆ รวมทั้ง ลอบวางเพลิงเผาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ของบริษัททรู และดีแท็ค ในพื้นที่ ม.6 บ้านไอร์กาแซ ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

ต่อมาเวลา 11.30 น.ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส จำนวน 5 นายใช้รถกระบะสีขาว 4 ประตู นำเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และ เข้าตรวจสอบเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือของบริษัททรูและดีแท็ค หลังถูกคนร้ายลอบวางเพลิงได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ หมู่ที 6 บ้านไอร์กาแซ ต.ศรีสาคร แต่ปรากฏว่าระหว่างทางคนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 20 กก.ฝังไวัใต้พื้นถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้รถกระบะของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนถูกแรงระเบิดกระเด็นพลิกคว่ำและพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 5 นาย

พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการด่วนหน่วยกำลังในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงวางกำลังคุมเข้มและให้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 1 กิโลเมตร เชื่อว่าคนร้ายน่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ที่ก่อเหตุลอบเผาเสาส่งสัญญาณมือถือ และเหตุก่อกวนในพื้นที่ ซึ่งคนร้ายได้วางกับระเบิดไว้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 07.40 น. ที่ม.7 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส บริเวณจุดตรวจร่วมโควิด-19 หน่วยร้อย.ทพ.4516 ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบ โจมีด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด มำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบาดเจ็บ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ จ.ส.อ.พรมมา สาครเจริญ หน.ชุด ประจำจุดตรวจ หน่วยดำเนินการส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลระแงะ รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป โดยล่าสุดพล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้เข้าไปตรวจยังจุดเกิดเหตุแล้ว