โรงแรมอัลมีรอช ปรับกลยุทธ์ เปิดตลาดนัด [email protected] ช่วยพนักงาน-ชุมชน

148

โรงแรมอัลมีรอช ปิดการให้บริการในส่วนของห้องพรรค ร้านอาหาร แต่ยังเปิดให้บริการในส่วนของการจัดเลี้ยง พร้อมปรับกลยุทธ์ ใช้พื้นที่จอดรถ เปิดตลาดนัด [email protected] ช่วยเหลือพนักงานและให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม 

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ ลานอเนกประสงค์ โรงเเรมอัลมีรอซ นายรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานกรรมการบริหารโรงแรมอัลมีลอส ,นางเราะฮ์มะฮ์ มูลทรัพย์ ประธานโครงการฯในฐานะประธานเปิดโครงการ ,ศ.ดร.อิมรอน มะลูลีม อดีตส.ว.ประธานกรรมการที่ปรึกษาโรงแรมฯ ,นายสมศักดิ์ อัจจิกุล นายทะเบียนและกรรมการประชาสัมพันธ์ สภาทนายความในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายโรงเเรม นายณัฐกร วัชรปรียากร กรรมการบริหารโรงเเรม ร่วมกันเปิดงาน“Market @ Five”

ดูคลิปบรรยากาศความอร่อย

นายรอศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงโควิด-19 นี้ได้รับความเดือดร้อนโดยที่ไม่ได้รับการข่วยเหลือจากรัฐบาล ทางรอดของเราคือโชคดีที่มีเชฟอาหารฝีมือดีขณะเดียวกันก็มีพื้นที่ด้านข้างของโรงแรมจึงขยายมาทำเป็นพื้นที่ขายอาหาร ซึ่งเป็นทางรอดของโรงแรม

ด้านนายณัฐกร วัชรปรียากร กล่าวว่า สัดส่วนของโรงแรมที่ได้รับความเสียหายประมาณ 70-80% มีเพียงในส่วนของห้องจัดเลี้ยงอาหารของโรงแรมที่ยังเปิดให้บริการอยู่ เล็งเห็นว่ามีพนักงานที่รายได้ลดลง จึงเปิดพื้นที่เป็นตลาดขายอาหาร โดยพ่อค้าแม่ค้าจะเป็นพนักงานโรงแรมของเราและผู้ประกอบที่เป็นชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วย

สำหรับวัตถุประสงค์ของการเปิดตลาด เพื่อให้พนักงานได้มีรายได้ จากการปิดบริการโรงแรมบางส่วน ให้คนในชุมชนและคู่ค้า ได้มีโอกาสมาร่วมขายสินค้า โดยสินค้าโดยเฉพาะอาหารเป็นฝีมือของเชฟโรงแรมที่มีควรมอร่อยระดับ 5 ดาว แต่ราคาระดับชาวบ้าน เป็นกิจกรรมพิเศษเพื่อคงรายได้ให้กิจการ และหล่อเลี้ยงพนักงานให้พอมีรายได้ส่งถึงครอบครัว ตลอดจนสนับสนุนให้พนักงานมีโอกาสออกบู้ท และชุมชนในย่านนี้โดยเริ่มต้นจากทางโรงแรมทดลอง ใช้ที่จอดรถมาเป็นที่ตั้งของตลาดในตอนต้น นําเชฟและผู้ช่วยเชฟออกมายืนทําอาหาร และเครื่องดื่มจากในโรงแรมมาลงที่บู้ท โดยคงคุณภาพเทียบเท่าในโรงแรมให้กับลูกค้า

คัดเลือกเมนูที่ได้รับความนิยมในไลน์บุฟเฟต์ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือโคขุน-ดีวาน พิซซ่าแป้งโฮมเมด สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล เบเกอรรี่ บอสตันคุกกี้ อัลมอนด์มินิเค๊ก ครัวซองเนยสด อินทผาลัมมอล์ทเฟร้ปเป้ ฯลฯ และทําความร่วมมือกับร้านโซเฟียคัดเลือกอาหารชื่อดัง เช่น หอยทอดกระทะแตก มัสมั่นเนื้อน่องลาย ขนมจีนน้ำยารสเด็ด ไก่โซชิคเค้น ขนมหวานไทย ฯลฯ
นอกจากนี้ ได้เปิดรับสมัครบู้ทอาหารจากชุมชนใกล้เคียง อาทิ เช่น ขนมเปี๊ยซอย 8 ถั่วลายเสือคั่วเกลือ แหนมปลาทอด อินทผาลัมแช่แข็ง อินทผาลัมสมู้ทตี้ ชาอังกฤษ ขนมวาฟเฟิล ร้ านเสื้อผ้าและผ้าคลุมฮิญาบ เสื้อผ้าเด็ก เครื่องประดับ ฯลฯ โดย ประธานโครงการฯ ได้จับมือกับผู้ จัดมือมืออาชีพมาร่วมบริหาร [email protected] อย่างมุสลิมไทยโพสต์ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดงาน อีเว้นท์ใหญ่ เช่น มุสลิมไทยแฟร์ งานวันซะกาต มหกรรมชายแดนใต้มาร่วมกันคัดเลือก ร้ านค้าชื่อดัง และจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดให้สมาชิกในย่านนี้ให้ออกมาจับจ่ายใช้สอยอาหารในราคามิตรภาพ คุณภาพอาหารดีมีมาตรฐานและความสะอาดปลอดภัยตามหลักสุขาภิบาล (Food safety) ร้ านค้ากลุ่มเสื้อผ้า
เครื่องประดับ และอื่นๆ และทําตามมาตรการการคัดกรองของรัฐบาลเป็นอย่างดี

ขอเชิญทุกท่านมาร่วม ชิมชอป ความอร่อย ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ศุกร์-อาทิตย์ เวลา15.00-21.00 น. และวันอังคาร-พฤหัส เวลา 16.00-21.00 น.