“หมอวรงค์”ยื่นคัดค้านแก้ ม.112 หอบกว่าแสนรายชื่อ ฉะพวกเจตนาร้าย อ้าง”ปฏิรูป”

50

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี นำรายชื่อกว่า 1 เเสนราย  มอบประธานวุฒิสภา รวมพลัง ค้านเเก้ไขกฎหมายอาญา ม.112 ฉะพวกใช้คำเลี่ยงว่า “ปฏิรูป”

วันที่ 10 ก.พ. 64 เวลา 10.20น. ที่ รัฐสภา นพ.วรวค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมคณะ เข้ายื่นหนังสือพร้อมรายชื่อประชาชนจำนวน 101,568 รายชื่อเพื่อคัดค้านการเเก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ต่อนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2

นพ.วรงค์ กล่าวว่า พรรคไทยภักดีได้เป็นตัวเเทนประชาชนในการรวบรวมรายชื่อจากประชาชนกลุ่มอาชีพที่หลากหลายเพื่อยื่นต่อประธานสภาฯ เเละประธานวุฒิสภา โดยยืนยันว่าประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ไม่ได้ไปจำกัดสิทธิเสรีภาพหรือการเเสดงออกใดๆของประชาชนทุกกลุ่ม ยกเว้นการกระทำที่ส่อเจตนาดูหมิ่น หมิ่นประมาทหรืออาฆาตมาดร้ายเเก่พระสถาบันพระมหากษัตริย์

ซึ่งกฎหมายดังกล่าวไม่ต่างจากกฎหมายหมิ่นประมาทของประชาชนทั่วไปหรือกฎหมายคุ้มครองประมุขเเห่งรัฐในต่างประเทศ เนื่องจากปัจจุบันมีนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง มีเจตนาร้ายต่อสถาบันเบื้องสูง ต้องการล้มล้างสถาบันเเต่ใช้คำกล่าวเลี่ยงๆว่า ปฏิรูปสถาบัน

ฉะนั้นพวกตนขอยืนยันจุดยืนที่เเน่วเเน่ หนักเเน่นที่จะคัดค้านการดำเนินการใดๆของพรรคการเมืองที่จะเเก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา112 ให้ถึงที่สุดเพื่อรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ด้านนายศุภชัย กล่าวว่า การรับหนังสือในครั้งนี้จะมอบให้นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภาเพื่อพิจารณาเเละดำเนินการต่อไป