“เสรีพิศุทธ์”แจงเหตุ!! ชิ่งหนีซักฟอก ไม่อยากฟังหมา”เห่าหอน” เอาใจนาย

69

หน.พรรคเสรีรวมไทย ระบุจะไม่ร่วมประชุมซักฟอก เหตุอภิปรายเสร็จแล้ว เผยไม่อยากฟังหมาเห่าหอนเอาใจนายสภาฯ พร้อมเตรียมลงใต้ หาเสียงช่วยลูกพรรค ทำศึกเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช 

วันที่ 20 ก.พ. เวลา 09.00 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่ามีส.ส. ไม่ร่วมประชุม และไปช่วยลูกพรรคหาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่ จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งจะดำเนินการฟ้องศาลรัฐธรรมนูญให้ถอดถอนจากตำแหน่งว่า เป็นสิทธิของตน ซึ่งที่ผ่านมา ประธานสภาผู้แทนราษฎร หรือรองประธานสภาผู้แทนราษฎร เวลาประชุมก็มีการออกไปงานศพ งานแต่งตลอดเวลา

ถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งตนเสร็จหน้าที่ในการอภิปรายแล้วจะให้ทำอะไร หรือ กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม งอนแล้วเดินออกจากจากที่ประชุม ก็เพราะไม่มีคนอยู่ในห้อง ไม่มีใครฟัง พวกนั้นก็เหมือนกันอยากกลับบ้านไปเที่ยว แต่ตนไปทำงาน นอกจากนี้ตนไม่อยากฟังหมาเห่าในสภาฯ เพื่อเห่าหอนเอาใจเจ้านาย พวกนี้ไม่มีราคา และหมาตัวนี้เวลาประชุมกมธ. ชุดที่ตนเป็นประธาน ก็หนีประชุมทุกที ออกไปเดินสนามหลวงบ้าง หรืออกไปอภิปรายช่วยเสื้อเหลือง และรับเบี้ยประชุม ตนก็ยังไม่ได้ดำเนินการอะไรเลย ทั้งหมาตัวผู้และหมาตัวเมียซึ่งตนจดทึกไว้หมด

“ผมไม่ได้ผิดอะไรเลย ก็ลงชื่อมาประชุมตั้งแต่วันแรกแล้ว เวลาประชุมผมก็ไม่ได้ไปเที่ยวห้างควงสาว ผมไปทำงาน ซึ่งการประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ก็เหมือนกันประชุมสภาฯ ทุกครั้ง อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่สำคัญแต่เนื่องจากผมอภิปรายเสร็จแล้ว จึงถือว่าเสร็จหน้าที่ นอกจากนี้ผมไม่อยากไปเห่าแข่งกับใคร รวมถึงเวลาผมก็หมด ไม่มีสิทธิอภิปรายแล้วนอกจากจะประท้วง และไม่รู้จะประท้วงทำไม ให้คนอื่นเขาได้พูดและประชาชนได้ฟังเหตุฟังผล”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ในการประชุมครั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านต้องการประชุมเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี เมื่ออภิปรายเสร็จเหตุใดจึงไม่อยู่ฟัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่ฟัง ฟังทำไม บอกแล้วไม่อยากฟังหมาเห่า เมื่อถามว่าแล้วยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเพราะเหตุใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนปภิปรายเสร็จแล้วไม่มีสิทธิ์พูดแล้ว ดังนั้นขอให้สื่อมวลชนไปศึกษาข้อบังคับการประชุม ทั้งนี้บางคนก็ไม่เข้าประชุม แต่ถึงเวลาประชุมก็มารับเบี้ยประชุมเท่านั้น ซึ่งตนจดไว้หมดแล้วและจะดำเนินคดีต่อไป