1ปีหลังยุบ!! อนาคตใหม่ ไม่ใช่การ “ตัดไฟแต่ต้นลม” แต่มันคือ “ไฟลามทุ่ง”

22

พิธา ลิมเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล โพสต์ ครบ1ปี ศาลรธน.ยุบ พรรคอนาคตใหม่ ไม่ใช่การตัดไฟแต่ต้นลม แต่มันคือการจุดชนวนให้ “ไฟลามทุ่ง”

วันที่ 21 ก.พ.64 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Pita Limjaroenrat เรื่อง “1 ปี หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ พิสูจน์ให้พวกเขาเห็นแล้วว่า มันไม่ใช่การ “ตัดไฟแต่ต้นลม” แต่มันคือ “ไฟลามทุ่ง”” โดยระบุว่า

หนึ่งปีที่แล้ว ในวันนี้ศาลรัฐธรรมนูญ ยุบ “พรรคอนาคตใหม่” ฆ่าเสียงของประชาชนกว่า 6 ล้านเสียง ไม่สนใจจะฟังเสียงของประชาชนที่ต่อต้านกลุ่มการเมืองที่กุมอำนาจรัฐและมีที่มาจากการรัฐประหาร ผลจากคำวินิจฉัยยุบพรรคนำมาซึ่งการเกิดขึ้นของ “พรรคก้าวไกล” และ “คณะก้าวหน้า” พวกเราเดินหน้าต่อทันทีโดยไม่รู้สึกย่อท้อ สานต่อเจตจำนงของประชาชนทุกเสียงที่สนับสนุนภารกิจของพรรคให้สำเร็จ หนึ่งปีที่ผ่านมาเป็นการพิสูจน์แล้วว่าการยุบพรรคอนาคตใหม่ไม่สามารถหยุดยั้งเจตจำนงและภารกิจของเราทุกคนได้

ผมอยากชวนให้สังคมร่วมกันพิจารณาดูว่าใน 1 ปีที่ผ่านมา หลังจากการยุบพรรคอนาคตใหม่ ประเทศชาติบ้านเมืองเรามีการพัฒนาใดขึ้นบ้าง? เศรษฐกิจของประเทศเราดีขึ้นหรือแย่ลง? สภาพบ้านเมืองเราพัฒนาไปในทางไหนบ้าง? หรือ ผู้มีอำนาจนั้นมัวแต่มุ่งสร้างความ “นิยมชมชอบ” ให้กับตัวเองและสร้างความแตกแยกในสังคม ในขณะที่โลกของเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่ความเปลื่ยนแปลง ความท้าทายของโลกปัจจุบัน เผชิญกับปัญหาทางธรรมชาติรูปแบบใหม่ และความเหลื่อมลำ ที่กำลังเติบโตขึ้นทุกหนแห่งเหมือนมะเร็ง บทสนทนาบนเวทีโลกกำลังมีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ

พรรคก้าวไกลยังยืนยันเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ ผ่านกลไกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมทั้งการสร้างพรรคการเมืองที่แข็งแกร่งขึ้น มีสมาชิกพรรคมากขึ้น เพื่อมาร่วมกันขับเคลื่อนประเด็นสำคัญต่างๆ เป็นกระบอกเสียงของประชาชน หนึ่งปีที่ผ่านมาได้ตอกย้ำว่าการยุบพรรคอนาคตใหม่นั้นไม่สามารถที่จะฝังกลบความฝัน ความเชื่อ และเจตจำนงของพวกเราและประชาชนที่มอบความเชื่อมั่น
.
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่มีให้กันเสมอมา พวกเราจะก้าวต่อไป เราจะก้าวให้ไกล และก้าวไปไม่หยุด สู่อนาคตใหม่ ที่ก้าวหน้า เท่าเทียม