พท.ประณาม!! รบ.พยามใช้ความรุนแรง กับ ปชช. ฉะ”บิ๊กตู่” อย่าทำอย่างที่เคยชิน

72

โฆษก พท.ประณามและไม่ยอมรับ การใช้ความรุนแรงในเหตุการณ์ม็อบ 28 ก.พ. ฉะรัฐบาล อย่าพยามใช้ความรุนแรงกับปชช. พร้อมเสียใจการเสียชีวิตของ “ร.ต.อ.วิวัฒน์”

วันที่ 1 มี.ค.64 นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงท่าทีของพรรค พท.ต่อเหตุการณ์วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ว่า พรรคพท.ขอประณามและไม่ยอมรับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทบทวนท่าที และพิจารณาใช้มาตรการจัดการ กับ การเคลื่อนไหวของประชาชนตามมาตรฐานสากล เคารพและคุ้มครองเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบ

แทนการใช้มาตรการที่มุ่งเน้นจำกัด หรือ สกัดกั้นการชุมนุมของประชาชน เพราะที่ผ่านมามีบทเรียนแล้วว่ามาตรการที่ใช้ความรุนแรงอย่างเคยชินนำไปสู่ความล้มเหลวของรัฐบาล จนเกิดสภาวะตึงเครียดระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชน และเป็นบ่อเกิดของสถานการณ์ที่ขยายตัวรุนแรงขึ้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รัฐไม่มีสิทธิทำร้ายประชาชนเกินกว่าเหตุ ราวกับอาชญากรร้ายแรง

พร้อมกันนี้ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวขณะปฏิบัติหน้าที่ในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และขอให้มีการเยียวยาดูแลประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้รับบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด