เพื่อนตท.12 บุกทำเนียบ เยี่ยม”บิ๊กตู่” ปัดกดดันทวงเก้าอี้ รมต.ให้ พปชร.ภาคใต้

40

“เสธ.ชาติ-บิ๊กเยิ้ม” จับมือเดินทางเข้า ทำเนียบ เผย แค่มาเยี่ยม เพื่อน ในฐานะ นักเรียน ตท.รุ่น12 โต้ลั่น ปัดเป็นตัวแทน สส.ภาคใต้ พปชร.กดดัน นายกฯ ขอเก้าอี้ รมต.

วันที่3 มี.ค.64 พันเอกสุชาติ จันทร์โชติกุล หรือ “เสธ.ชาติ” แกนนำ สส.พลังประชารัฐ (พปชร.)ภาคใต้ พร้อมด้วย”บิ๊กเยิ้ม” พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งทั้งคู่เป็น นักเรียนเตรีมทหารรุ่น 12 (ตท.12) รุ่นเดียวกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เดินทางมาที่ ทำเนียบรัฐบาล โดยมี กลุ่มสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ให้ความสนใจเข้ามาสอบถาม ถึงวัตถุประสงค์ของการเดินทางมาในครั้งนี้ ซึ่ง พันเอกสุชาติ กล่าวว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่ แค่มาเยี่ยมนายกฯ เพราะเจอ พลเอกธวัชชัย ซึ่งเดินทางมา กทม.พอดี จึงชวนกันมาหาเพื่อน และ มาขอพรวันเกิด

“มาครั้งนี้ ไม่มีการเมือง มาแบบเพื่อน จริงๆ แม้จะเป็นช่วงปรับ ครม. แต่ผมไม่ได้ ลุ้นตำแหน่ง ลุ้น รมต.อะไร เป้าหมายของผม คือทำพรรคในภาคใต้ให้เข้มแข็ง ให้ได้ สส. มากขึ้น” เสธ.สุชาติ กล่าว และว่า ส่วนการปรับ ครม. ใครจะเป็นอะไร แล้วแต่นายกฯจะเห็นเหมาะสม เราไม่มีการเสนอชื่อใคร เพื่อกดดัน มาวันนี้ไม่มีการเมือง เพื่อนมาเยี่ยมเพื่อนเท่านั้น

พัรเอกสุชาติ ยังกล่าวย้ำด้วยว่า ยืนยันไม่มีการพูดเรื่องปรับ ครม.หรือ ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีในโควต้าภาคใต้ของ พรรค พปชร. หรือ หากมีใครเสนอชื่อตนก็จะไม่รับตำแหน่ง ควรให้คนที่เหมาะสมจะดีกว่า ทั้งนี้ ตนคิดว่าการเมืองวันนี้ เปลี่ยนไปแล้ว รัฐมนตรีจะเป็นคนที่ไหนก็ได้ หากสามารถดูและประชาชนชนได้

“การที่บอกว่าจะต้องมีรัฐมนตรีตามโควต้าภาคนั้น ถือเป็นค่านิยมเก่าๆ เมื่อไม่มีคนที่เหมาะสม ก็ไม่ควรไปฝืน ในเมื่อภาคใต้ไม่มีเราก็คงต้องยอมรับ” เสธ.ชาติกล่าว และ ย้ำว่า โดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยที่พรรคการเมืองจะรวมกันเป็นมุ้ง เป็นกลุ่มแล้วมายื่นข้อเรียกร้อง ต่อรองผลประโยชน์ มันเป็นยวิธีการโบราณ ที่สำคัญตนไม่เคยยึดกับตำแหน่ง ขอทำการเมืองเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเท่า ขอถามว่ารัฐมนตรีที่ไปจากมุ้งต่างๆมีความเหมาะสม มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพแค่ไหน และที่มันมีปัญหาอยู่ เพราะมันไม่มีคุณภาพ ไปตามพวกมากลากไป และสุดท้ายก็ไปแสวงหาผลประโยชน์ สร้างความหนักอกหนักใจให้ผู้นำประเทศ