“ทราย แม่ยกม็อบ” โพสต์แจง ยัน ดูแลบัญชีม็อบสุดกำลัง ไม่เคยใช้เปลืองเปล่า

131

“ทราย เจริญปุระ” โพสต์ ระบายความรู้สึก ทุกวันที่ผ่านมา ได้ทำหน้าที่อย่าวงดีที่สุด เพื่อมวลชน ไล่มาตั้งแต่ “แฟลชม็อบ ม็อบมีเวที ไม่มีเวที” รวมถึงการดูแลบัญชี ค่าใช้จ่ายต่างๆ ย้ำไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่ทำเพื่อน้องๆและผู้กล้าทุกคน

วันที่ 7 มี.ค.64 ทราย เจริญปุระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า…ทุกวันนี้เวลาทำงาน (ใช่ ยังทำงานอยู่, ยังมีงานอยู่ กำลังจะเปิดกล้องอีกเรื่อง) จะพูดเสมอว่าเอาตังไปทำม๊อบ ซึ่งที่พูดนั่นก็ไม่ได้พูดเล่น แต่หมายความตามนั้นจริงๆ ก็ไล่กันมาเรื่อยตั้งแต่แฟลชม๊อบ ม๊อบมีเวที ไม่มีเวที มีเครื่องเสียง โดนสลาย หน้ากาก เสื้อกันฝน โดนหมาย รับหมาย เป็ดยาง จะนะ แรงงาน บางกลอย โคราช ขอนแก่น พม่า เชียงใหม่ ป้าย ธง สี เหมืองแร่ ทำแคมป์ ส่งข้าว ส่งน้ำ ห้องน้ำ ดูคนเจ็บ คนไม่เจ็บ ทำงานเดินฯลฯ

ดูแลจัดการสุดมือสุดกำลัง ทุกๆการสมทบเราไม่เคยใช้เปลืองเปล่า ทุกปลายทางที่ของไปลงคือเห็นได้ชัดเจน ตัวเราก็ไปทำงาน ทำของเราไป ทำตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก เพราะเรารู้ว่าเรารับเอาความตั้งใจของทุกคนที่เขาฝากมาเอาไว้ที่เรา ก็นั่นแหละ บัญชีหมิมเราดูแลคนเดียว คนเดียวจริงๆ วิธีกระจายงานก็เรื่องนึง แต่ไม่ใช่การกระจายบัญชีแน่ๆ เรารักน้องทุกคนเท่ากัน พวกเขาเหนื่อยและหนักพอแล้ว เราหวังว่าสิ่งที่เราทำจะช่วยผ่อนอะไรได้บ้าง รู้ว่าทั้งหมดนี้อาจจะไม่มีความหมายอะไรกับใครเลย และเอาเข้าจริงก็ไม่รู้จะพูดอะไร เราคิดของเราง่ายๆแค่ว่าเราทำ เราทำอะไรได้ จงทำ ไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่ทำเพื่อน้องและผู้กล้าทุกคนที่เดินร่วมทาง
ขอบคุณรูปจากล.ก.ฮะ