เรื่องประชาธิปไตย!!”บิ๊กป้อม”เชื่อปชป.ไม่โกรธ พปชร. ปมแพ้เลือกตั้ง “เมืองคอน”

36

“บิ๊กป้อม” ระเป็นเป็นเรื่องของ การใช้สิทธิตามหลักการ ประชาธิปไตย หลัง พปชร. ชระเลือกตั้งซ่อม “เมืองคอน” เชื่อ ปชป.ไม่โกรธเคือง และ ไม่กระทบความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ปัดตอบสื่อ ปม ปรับครม.

วันที่ 8 มี.ค. 64 ที่ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ผู้สมัครของพรรค พปชร. ชนะการเลือกตั้งซ่อมเขต 3​ จ.นครศรีธรรมราช ว่า ขอบคุณคนใต้ที่ลงคะแนนให้พรรค พปชร. ขอบคุณทุกคน ส่วนหลังจากนี้ทิศทางทางการเมืองในภาคใต้จะเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของประชาธิปไตย ก็ว่ากันไป ไม่มีการโกรธกัน ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่า เรื่องนี้จะกระทบต่อความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคปชป. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เป็นเรื่องของประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า หากมีการเลือกตั้งภาคใต้อีกพรรคพปชร จะส่งลงแข่งขันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แน่ ก็แล้วแต่ว่าเรามีความพร้อมหรือไม่ ส่วนการชนะเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีใช่หรือไม่นั้น ก็มีนิมิตหมายที่ดีมาตลอด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเรื่องปัญหาการรณรงค์หาเสียงมาที่พรรคพปชร.

สำหรับการที่ผู้สมัครของพรรคพปชร. ได้รับเลือกเข้ามาจะกระทบต่อการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม ก่อนเดินเข้าประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อน 5G แห่งชาติ ครั้งที่ 1/2564 ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุม ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทันที