กร่างได้ทุกทุกที่! ทหารพรานยกพวกทำร้ายรปภ.มหาลัยธรรมศาสตร์ พัทยา

414

อาสาทหารพราน กองทัพบกยกพวกทำร้าย รปภ.มหาวิทยาลัยดังพัทยา

เมื่อเวลา 23.30 วันที่ 10 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังไล่ติดตามและสามาตับกุม อส.ทพ.วินัย เจกบัว อาสาช่วยรบทหารพรานกองพันทหารบก รุ่น3 พร้อมรถยนต์ ยี่ห้อโต้โยต้า วีโก้ สีบอรน หมายเลขทะเบียน บพ 9990 ราชบุรี และอาวุธมี 1 เล่ม ที่บริเวณหน้าตลาดปอยเปต(ซอยเนินพลับหวาน)

ก่อนการจับกุมได้รับแจ้งจากนายประเสริฐ วิวาท อายุ 42 ปีพนักงานรักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์พัทยา ว่าถูกชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารยกพวกรุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ แล้วหลบหนีไป จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยจนสามารถสกัดจับกุมไว้ได้พร้อมกุมชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี อีก 7 อยู่ในอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาสอบสวนยังสถานีตำรวจหนองปรือ อส.ทพ.วินัย ยังแสดงท่าที่กร่างปรี่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายนายประเสริฐ พร้อมทั้งขู่อีกว่าจะไม่จบเดี๋ยวเจอกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันห้ามปราม

สอบถามนายประเสริฐ ทราบว่าก่อนหน้านี้อส.ทพ.วินัย เคยทำงานเป็น รปภ. ที่มหาลัยที่เกิดเหตุ แต่อส.ทพ.วินัย มักจะชอบดื่มสุราจนเมามายมาทำงาน จึงถูกย้ายไปประจำที่อื่น หลังจากนั้นตนเองก็ได้เข้ามารับหน้าที่มาประจำการแทน สร้างความไม่พอใจให้กับอส.ทพ.วินัย จึงยกพวกมาทำร้ายดังกล่าว


ภาพ : ข่าว // อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี