เรื่องจริง!! ยิ่งกว่านิยาย! แม่ผัว ผวากอด สะใภ้ หลังรู้ว่าเป็นลูกสาวที่หายไป

103

เรื่องราวที่ยิ่งกว่านิยายนี้เกิดขึ้นในพิธีแต่งงานแห่งหนึ่ง ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ.เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อแม่เจ้าบ่าวที่มาร่วมงานแต่งงานลูกชายได้พบกับลูกสาวแท้ ๆ ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 20 ปีก่อน โดยที่ลูกสาวของเธอ ก็คือเจ้าสาวในพิธีนั่นเอง

ตามรายงานของสื่อจีน ระบุว่า ระหว่างที่พิธีการแต่งงานของคู่รักหนุ่มสาว กำลังดำเนินพิธีการแต่งงานไปด้วยความอบอุ่นนั้น แม่เจ้าบ่าวได้สังเกตเห็น ‘ปาน’ ที่มือของลูกสะใภ้ ซึ่งปานดังกล่าวมีลักษณะที่คุ้นตา และเหมือนปานของลูกสาวของเธอที่หายตัวไป เรื่องราวดังกล่าวทำให้เธอตกใจเป็นอย่างมาก และไม่อาจเก็บงำความสงสัยนี้ต่อไปได้

จนในที่สุดแม่ของเจ้าบ่าวรายนี้ ได้ตัดสินใจถามกับพ่อแม่ของเจ้าสาวไปตรง ๆ ว่า “พวกคุณรับเด็กคนนี้มาเลี้ยงหรือเปล่า?” ขณะที่ พ่อแม่ของเจ้าสาวก็รู้สึกตกใจกับคำถามดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเรื่องที่พวกเขารับตัวเจ้าสาวมาเลี้ยงนั้น มันเป็นเรื่องราวที่เขาเก็บเป็นความลับ และไม่เคยบอกใครมาก่อน ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผยว่า ทั้งคู่พบทารกเพศหญิงคนหนึ่งที่ข้างถนนเมื่อ 20 ปีก่อน เลยตัดสินใจรับเธอมาเลี้ยง ซึ่งเด็กผู้หญิงคนนี้ก็คือ ‘ลูกสาวของแม่เจ้าบ่าว’ นั่นเอง

เมื่อความจริงทั้งหมดได้ปรากฎขึ้น ทางด้านเจ้าสาวก็ได้หลั่งน้ำตาแห่งแห่งความสุขออกมา ก่อนจะโผเข้าสวมกอดแม่เจ้าบ่าวทั้งน้ำตา เจ้าสาวได้กล่าวว่าการได้เจอกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด เป็นเรื่องที่น่ายินดีกว่าการแต่งงานของเธอ อย่างไรก็ตามงานแต่งในครั้งนี้ก็สามารถดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากทุกฝ่ายรวมทั้งแขกเหรื่อจำนวนมาก

เพราะถึงแม้ว่าเจ้าสาวจะเป็นลูกแท้ ๆ ของแม่เจ้าบ่าวก็จริง แต่ทั้งสองก็ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด เพราะหลังจากที่แม่ของเจ้าบ่าวได้พยายามตามหาลูกสาวที่หายตัวไปมานานหลายปี แต่ไม่พบตัว ทำให้เธอได้ตัดสินใจรับเด็กชายคนหนึ่งมาเลี้ยงเป็นลูกแทน ซึ่งเด็กชายคนนั้นก็คือ ‘เจ้าบ่าว’ ในงานนี้นั่นเอง