สีกากีระส่ำ! ตร.ติดโควิดพุ่ง42นาย กระจายทั่วหลายโรงพัก-หน่วยงานในสังกัด

284

วงการสีกากี ระส่ำ ตำรวจติดโควิด-19 กระจายหลายหน่วยงาน ยอดพุ่ง 42 รายแล้ว ผบ.ตร.งัดมาตรการลดความเสี่ยงให้หน่วยงานใน สตช. แบ่งกำลังครึ่งหนึ่งทำงานที่บ้าน แต่ไม่ให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง โดยให้คำนึงถึงประโยชน์ของปชช.เป็นหลัก

วันที่ 8 เม.ย. 64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง ปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work From Home) โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามตรวจสอบ มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนของหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชน ให้พิจารณาตามความเหมาะสม

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 12.00 น. จำนวน 42 ราย แบ่งตามสังกัด ดังนี้
– บช.น. 18 ราย
– สตม. 7 ราย
– สอท. 1 ราย
– สันติบาล 1 ราย
– ก.ตร. 1 ราย
– สื่อสาร 1 ราย
– ภ.1 1 ราย
– ภ.5 8 ราย
– ภ.7 1 ราย
– ทว. 1 ราย
– รพ.ตร. 1 ราย
– ข้าราชการบำนาญ 1 ราย

ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้มีการตรวจและกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของสถานที่ สถานประกอบการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เป็นจุดต้นเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ผบ.ตร. ได้กำชับให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป