บิ๊กตู่ ตั้งคณะทำงาน 5ฝ่าย แก้วิกฤตโควิด กทม.ชง”ปิยสกล-อุดม-ประสิทธิ์”เป็นกุนซือ

18

นายกรัฐมนตรี ตั้ง คณะทำงาน .5ฝ่าย แก้ปัญหาสถานการณ์แพร่ระบาดในพื้นที่ กทม.พร้อมตั้ง “ปิยสกล-อุดม-ประสิทธิ์” เป็นที่ปรึกษา ศูนย์โควิด กทม-ปริมณฑล

วันที่ 5 พ.ค. 2564 ที่ ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผช.โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.แถลงความคืบหน้าแต่งตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและกลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. แบ่งการทำงานเป็น 5 ฝ่ายประกอบด้วย ฝ่ายอำนวยการ ฝ่ายปฏิบัติการการตรวจเชิงรุก ฝ่ายบริหารจัดการผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยง ฝ่ายบริหารจัดการพื้นที่ และฝ่ายบริหารจัดการการฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ ผอ.เขตทั้ง 50 เขต จะเป็นผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ระดับเขต ซึ่งจะทำงานร่วมกันคณะกรรมการศูนย์ และแต่ละเขตจะมีทำงานประสานข้อมูลกัน ทั้งรายงานทรัพยากร การจัดการบริหารเตียง ผู้ติดเชื้อ และแผนการกระจายวัคซีน เพื่อแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ นายกฯ ได้แต่งตั้งคณะที่ปรึกษาด้านการสาธารณสุขประกอบด้วย ศ.คลินิกเกียรติคุณนพ.ปิยสกล สกลสัตยาทร ศ.คลินิกเกียรติคุณอุดม คชินทร ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา รวมถึงคณบดี ผู้บริหารจากหลายองค์กรที่จะเข้ามาช่วยกันทำให้ตัวเลขสถานการณ์ของกทม.และปริมณฑลลดลงได้อย่างเร็ววัน