“เหรียญทอง” ขู่ลั่น!! จัดการ “สิระ” ไม่ให้มีที่ยืนในสังคม ระดมนักกม. ฟ้องกลับ

163

พลตรีเหรียญทอง แน่นหนา ขู่ลั่น จะจัดการ “สิระ เจนจาคะ” ไม่ให้มีที่ยืนในสังคม ระดมนักกฎหมายชั้นยอดจัดการฟ้องกลับ เตือนทหารที่ติดตาม รีบถอนตัว

วันที่ 10 พ.ค.2564 พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เขียนข้อความเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กเตรียมดำเนินการเอาผิด นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ จากกรณีนายสิระ เข้ามาตรวจสอบการก่อตั้งโรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน ต่อมามีการปะทะตอบโต้กันด้วยคำพูดอย่างหนัก นายสิระ เข้าแจ้งตำรวจข้อหาหมิ่นประมาทกับ พล.ต.นพ.เหรียญทอง

โดย พล.ต.นพ.เหรียญทอง ระบุว่า จะดำเนินคดี เจ้าของรถปิ๊กอัพนิสสันสีขาว ข้อหาบุกรุกจนทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 อาการหนักจำนวนมากที่ไม่สามารถส่งต่อมายัง รพ.สนาม ได้ทันตามกำหนดการ สำหรับ สส.สิระ เจนจาคะ ก็เช่นกัน ผมจะดำเนินคดีตามกฎหมายหลายมาตรา ขณะนี้ทีมกฎหมายชั้นยอดของประเทศกำลังเตรียมการให้ผมอยู่ครับ…เรื่องนี้ต้องใจเย็นๆ เพราะจะจัดการให้ไม่มีที่ยืนในสังคม

ในโอกาสนี้ผมขอรายงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้โปรดตรวจสอบว่ามีทหารติดตาม นาย สิระ เจนจาคะ จริงหรือไม่ หากจริงผมเห็นว่าไม่เป็นการสมควรเพราะจะเป็นการสร้างอิทธิพลให้แก่นักการเมืองผู้นี้ ทั้งนี้ผมขอให้สอบสวนว่าหน่วยใดที่ส่งทหารติดตาม ส.ส. ตัวนี้ และขอให้ดำเนินการทางวินัย หากทหารที่ติดตาม นาย สิระ เจนจาคะ ทราบโพสต์ของผมนี้ ผมขอให้รีบถอนตัวเสีย ก่อนที่จะถูกปลดออกจากราชการ ผมเห็นว่าเป็นทหารชั้นผู้น้อย ไม่ได้กลัวนะครับ แต่สงสารเพราะติดตามผิดคนแล้ว…อย่าไปตามผู้มีอิทธิพลเลยครับ เราเป็นทหารของพระเจ้าแผ่นดิน ไม่ใช่ทหารของนักการเมือง