“อนุทิน”จัดตั้ง “รพ.บุษราคัม” รับมือผู้ป่วยโควิด รวม6พันเตียง ลดการสูญเสีย

17

รมว.สาธารณสุข ระดมบุคคลากรสาธารณสุข ร่วมกันจัดตั้ง โรงพยาบาลบุษราคัม เป็นเตียงสนาม 6,000 เตียง รับมือ สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 แบ่งเป็นผู้ป่วยหนัก 2,000 เตียง และ ผู้ป่วยทั่วไป 4,000 เตียง

วันที่ 11 พ.ค.2564 นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย(ภท.) โพสต์เฟสส่วนตัว Suphachai Jaismut ระบุว่า โรงพยาบาลบุษราคัม เป็นโรงพยาบาล(สนาม)ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจำนวน เตียงผู้ป่วยจำนวน 6,000 เตียง เป็นโรงพยาบาลรองรับผู้ป่วยอาการหนัก (เหลือง ถึง แดง) จำนวน 2,000 เตียง และ ผู้ป่วยทั่วไป จำนวน 4,000 เตียง เกิดขึ้นจากแนวคิดของ รมว.สาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด ให้ได้เข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลได้เร็วที่สุด เพื่อลดอัตราการป่วยหนัก และ การเสียชีวิต ลดการสูญเสีย ให้ได้มากที่สุด

โรงพยาบาลบุษราคัม มีพื้นที่รวม 60,000 ตารางเมตร มีการระดมบุคคลากรทางการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข จากทั่วประเทศ มาให้บริการรักษาพยาบาลประชาชนมากกว่า 200คน เป็นอีกหนึ่งผลงานของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อให้บริการประชาชน และ หยุดการสูญเสียจากโรคระบาดโควิด-19 #คนภูมิใจไทย # พรรคภูมิใจไทยผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลบุษราคัม กำหนดเปิดให้บริการประชาชนประมาณ กลางเดือน พ.ค.นี้ โดยใช้สถานที่ภายในอาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี