เนื้อไม่ได้กิน เอากระดูกแขวนคอ ! “พลพีร์” พ้อแทน “อนุทิน” ปมปัญหาวัคซีน กทม.

99

เลขาฯ รองนายกฯ โพสต์ ฉะ กทม. ไม่ทำตามมาตรฐาน ปมบริหารจัดการวัคซีน ทำ “อนุทิน” เสียหาย เหมือนสุภาษิตไทย “เนื้อไม่ได้กิน แต่ต้องเอากระดูกมาแขวนคอ”

วันที่ 16 มิ.ย. 2564 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง(นายอนุทิน ชาญวีรกูล) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงปัญหาการกระจายวัคซีนโควิด 19 ในพื้นที่ กทม. ระบุว่า วัคซีนไม่ได้กระจาย แผนไม่ได้กำหนด เอากระดูก (กทม) มาแขวนคอ นาทีนี้ผมสงสารผู้บังคับบัญชาผมขึ้นมาจับใจ ทำยังไงก็ขว้างปัญหาวัคซีน กทม ไม่พ้นคอ จนคอจะหักอยู่แล้ว ผมก็ได้แต่คิด (ในใจ) ว่า

ถ้า กทม ทำตามมาตรฐานของแพทย์ ของจังหวัดต่างๆ ปัญหาคงไม่บานปลายขนาดนี้ และผู้บังคับบัญชาผมคงไม่โดนด่าทั้งประเทศแบบนี้ เพราะส่วนต่างจังหวัดที่ควบคุม กระจายเองทำแผนได้เองแทบไม่มีปัญหาเลย ก็ได้แต่ถามในใจว่า ถ้า ถ้า ถ้า และ ถ้า

ถ้า กทม เรียงความสำคัญถูก เอาวัคซีนให้กลุ่มหมอพร้อมที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสุดก่อนแอพไทยร่วมใจที่ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง…ถ้า กทม สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เหมือนสมุทรสาครหรือจังหวัดอื่นๆที่ระบาด

ถ้า กทม วางแผนรับลงทะเบียนวัคซีนตามที่ขอ สธ จริงๆ ไม่ใช่รับลงทะเบียนเกินแล้วปล่อยให้ของขาดจนเละเทะแบบนี้….ถ้า กทม ไม่ทำแอพ ซ้อน แอพ ไม่เอาแอพลงทะเบียนหลังมาฉีดก่อน แล้วรวมศูนย์กลางการลงทะเบียนเป็นที่เดียว …ถ้า ถ้า ถ้า และ ถ้า….

ผมเองก็คงได้แต่ถามคำถามแบบนี้ และก็คงย้อนเวลาไม่ได้ แต่ที่ทำได้ก็คือให้กำลังใจผู้บังคับบัญชาผม ที่พยายามกู้ซากความเสียหายด้วยการรับกลุ่มเสี่ยงที่ถูกเทจากหมอพร้อมมาฉีดที่บางซื่อ ก็คงทำได้เท่านี้

และหวังว่าคอของนายผมจะยังไม่หักจากกระดูก (กทม) พวงใหญ่ที่ถ่วงคออยู่ตอนนี้….