ตายข้างถนน!! ชายเร่ร่อนติดเชื้อโควิด-19 วูบดับคา เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยฯ

24

สุดสลด!! ชายเร่ร่อนตายปริศนากลางเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยฯ เผยดื่มน้ำเสร็จวูบล้มไปดื้อๆ เจ้าหน้าที่ตรวจเบื้องต้นพบติดโควิด ต้องส่งชันสูตรซ้ำอีกรอบ

วันที่ 24 ก.ค.2564 ร.ต.ท.หญิง ใจจิรา ตั้งทองอร่าม รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบริเวณวิคตอรี่พอยท์ เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณข้างที่นั่งใกล้ต้นไม้บนเกาะพญาไท พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 80 ปี ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย ข้างตัวพบกระเป๋าสัมภาระ ภายในมียารักษาโรคเบาหวาน และความดัน รวมทั้งเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงสวมชุดพีพีอีเข้าตรวจสอบ โดยแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีแรพิดเทสต์ ผลพบผู้ตายติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่ทันทีจากการสอบถาม ร.ต.วิสิษฐ สมบุญ ผู้ดูแลวิคตอรี่พอยต์ เกาะพญาไท เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้ค้าขายในพื้นที่ว่า พบชายคนดังกล่าวล้มลงหลังจากนั่งดื่มน้ำในบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ คาดว่าเป็นคนเร่ร่อนที่มาพักบริเวณนี้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่าเสียชีวิต และเพิ่งเคยเห็นว่าชายคนนี้มานอนพักที่นี่ ไม่ทราบว่ามาจากที่ไหน ซึ่งปกติแล้วบริเวณนี้ก็จะมีคนเร่ร่อนมาพักอยู่เป็นประจำ แม้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแล้ว แต่ก็ยังมีคนมาพักอาศัยอยู่เรื่อยๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างละเอียด และสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้น จะติดตามหาญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป