สุดยอด!! น้องเทนนิส ไล่ต้อน สาวซามูไร 34-12 ลิ่วชิงทองโอลิมปิก ชนสาวกระทิงดุ

52

น้องเทนนิส โชว์ฟอร์มเตะสะท้านฟ้า ไล่ต้อน นักเทควันโดเจ้าถิ่น ญี่ปุ่น ไปอย่างขาดลอย 34-12 ผ่านเข้าชนะเลิศกับ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกิลซิอัส จากแดนกระทิงดุ หวังคว้าทองประวัติศาสตร์ให้ทัพนักกีฬาไทย โดยจะมีการถ่ายทอดสดในเวลา 19.30 น.

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยเบอร์ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง ความหวังเหรียญทองสูงสุดของทัพนักกีฬาไทย ลงแข่งขันต่อเนื่องในรอบ 4 คนสุดท้าย พบกับ มิยู ยามาดะ นักเทควันโดสาวเจ้าภาพญี่ปุ่น ที่โค่นเอาชนะ ซิม แจยอง ตัวเต็งจากเกาหลีใต้ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่สนามมากูฮาริ เมสเสะ ฮอลล์เอ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมการแข่งขันเกมนี้ ยกแรกเริ่มต้นขึ้นมา น้องเทนนิส ไล่เตะเข้าลำตัว และหัวของสาวญี่ปุ่น โกยแต้มทิ้งห่าง 13-2 จากนั้นเข้าสู่ยกสอง สาวไทมเริ่มคุมเชิง ไม่ผลีผลาม และอาศัยการดักเตะทำแต้มทิ้งห่างไปเป็น 23-2 และยกสุดท้าย เทนนิสประคองตัว และชิงจังหวะเตะทำแต้มได้ต่อเนื่อง จนท้ายที่สุดเอาชนะไปได้แบบขาดลอย 34-12 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ เป็นครั้งแรก โดยจะเข้าไปพบ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลซิอัส จากสเปน ที่เอาชนะ รูกีย์ ยิลดิริม จากตุรกี 39-19 ซึ่งหา”น้องเทนนิส”เป็นฝ่ายชนะ จะได้คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกของทีมเทควันโดไทยลุ้นคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกของทีมเทควันโดไทย

สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในเวลา 19.30 น . ตามเวลาในประเทศไทย โดยมีถ่ายทอดสด ทาง JKN ช่อง 18, ThaiPBS ช่อง 3 และ AIS PLAY