ถังแก๊สรั่ว ลุกพรึ่บ ร้านข้าวแกง ปานาเระ ปัตตานี โชคดี แม่-ลูก ช่วยดับได้ทัน

144

ระทึกถังแก๊สรั่วไฟลุกพรึ่บ ร้านข้าวราดแกง ปานาเระ เมืองปัตตานี โชคดี หญิงเจ้าของร้านมีสติช่วยกันดับกับลูกชาย เจ็บเล็กน้อย เผยสาเหตุตอนเปลี่ยนแก๊สหมุนวาว์ลไม่สนิท

วันที่ 6 ส.ค. 2564 โซเซียลแห่แชร์คลิประทึก จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Asnee Chelee โพสต์ข้อความระบุว่า “อัลฮัมดุลิลละห์ ที่แม่กับน้องไม่ได้เป็นไรมาก วินาทีนี้ ไม่หวังอะไรเเล้วจิงๆ อัลลอฮฺคุ้มครองแม่กับน้องจริงๆ” ซึ่งในคลิปเป็นวินาทีแก๊สเกิดรั่วตอนทำกับข้าวของร้านข้าวแห่งหนึ่ง แล้วเกิดลูกไฟขนาดใหญ่ลุกพรึ่บต่อหน้าเจ้าของร้านที่กำลังทำกับข้าวอยู่ จนเจ้าของร้านและลูกชายต้องช่วยกันปิดวาล์วแก๊สและนำผ้าเปียกมาดับไฟใช้เวลากว่า 2 นาที เหตุการณ์จึงสงบ โดยคลิปเหตุการณ์นี้มีผู้คนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และแชร์ไปกว่า 300 แชร์ ซึ่งจุดเกิดเหตุคือร้านกะซะห์ วงเวียนปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี

น.ส.อัสนี เจะลี เจ้าของโพสต์และเป็นลูกสาวของเจ้าของร้านกะซะห์ เล่าว่า ตอนนั้นตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เกิดเหตุช่วงเวลา 17.30 น. แม่กับน้องชายที่เปิดร้านขายข้าวราดแกง กำลังทำกับข้าวอยู่ปกติ แต่แก๊ส หมดแม่จึงให้ลูกชายสั่งแก๊สมาเปลี่ยนใหม่ แต่ตอนที่เปลี่ยนถังแก๊สลูกชายอาจหมุนเกลียวของวาล์วแก๊สไม่สนิท ทำให้ตอนที่ทำอาหารเกลียวหลุดแล้วเปลวไฟก็เกิดลุกพรึ่บทันที

“แม่มีสติมากวิ่งไปเอาผ้าชุบน้ำมาดับไฟทันที ส่วนน้องก็วิ่งไปปิดวาล์วแก๊สที่ถังที่อยู่บริเวณใต้โต๊ะ ที่กำลังลุกไหม้ด้วยเช่นกัน แม่ได้รับบาดเจ็บบริเวณมือและเท้าเล็กน้อย ซึ่งเกิดจากไฟลวกตอนที่กำลังดับไฟ ในส่วนของลูกชายก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร” น.ส.อัสนี กล่าว และ ว่า อย่างไรก็ตามร้านก็ต้องปิดร้าน 2 วัน เพื่อปรับปรุงครัวที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งต้องซ่อมครัวและสายไฟใหม่ทั้งหมด

 

 

ขอบคุณ ภาพ และ คลิป จาก เดลินิวส์