คนพิษณุโลกสุดปลื้ม “เด็กเฉลิมขวัญสตรี”สุดเก่ง สอบโอเน็ตคณิตเต็ม 100 ติดแพทย์ 4 สถาบัน

787

ยอดเด็กเก่ง!!สอบโอเน็ตคณิตเต็ม 100 แถม ติดแพทย์ 4 สถาบัน เปิดตัวลูกสาวนายอำเภอบางกระทุ่มพิษณุโลกสุดยอดความภาคภูมิใจ

วันที่ 25 มีนาคม ดร.พยัพ   อนันนิล  ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต39 (พิษณุโลก-อุตรดิตถ์) แจ้งว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จำนวน 1 คน ที่สามารถทำคะแนนสอบโอเน็ต ในวิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน คือ นางสาวพิมรักษ์  บารมี  และเป็นนักเรียนที่สามารถสอบติดแพทย์ ถึง 4 สถาบัน ซึ่งโรงเรียนได้สนับสนุนในทุกด้าน ในทุกกลุ่มสาระวิชา จนสามารถทำให้โรงเรียนมีความภาคภูมิใจและประสบความสำเร็จได้

นางสาวพิมรักษ์    บารมี  กล่าวว่า  รู้สึกดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและครอบครัว  สำหรับการเตรียมตัวก่อนสอบ ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ จะเน้นทำโจทย์ตลอด  จับเวลาและเน้นการทำโจทย์เก่า ๆ ของโอเน็ต จะได้รู้ว่าโอเน็ตออกประมาณแนวไหน ถ้าเรื่องไหนเรายังไม่เน้นก็จะอ่านเนื้อหาเพิ่มเติม ในการแบ่งเวลาหลังจากทำการบ้านเสร็จตอนเย็น 5 – 6 โมงเย็น เสร็จก็จะออกไปเดินเล่นรอบบ้าน แล้วกลับ ทานข้าว อาบน้ำและมาอ่านหนังสือเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก็จะอ่านตามตารางที่วางไว้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์  เน้นการทำโจทย์จับเวลาเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นวิชาที่เน้นความจำ เช่น ชีวะ ภาษาอังกฤษ ก็จะอ่านเนื้อหาก่อน และเริ่มจับเวลาเช่นกัน ในแต่ละวันจะอ่านถึงเที่ยงคืนหรือตี 1สำหรับผลการสอบศึกษาต่อของน้องพิมรักษ์  นั้น สอบติดแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการ MDS    สอบแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โครงการชนบท สอบติดแพทย์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ได้เป็นอันดับ 1 ของแพทย์)  และสุดท้ายสอบติดแพทย์ศิริราช   ได้เลือกเรียนที่ศิริราช เพราะชื่อเสียงของสถาบันที่เก่าแก่ และส่วนตัวชอบอาชีพนี้อยู่แล้ว เป็นอาชีพที่มีเกียรติและได้ช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

ด้าน นายบุญเหลือ  บารมี  ผู้ปกครองของน้องพิม และมีตำแหน่งเป็นนายอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ดีใจมาก เพราะถือเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ถึงต้องใช้ระยะเวลาอีกหลายปี นำเรียนว่ามีอยู่ 3 ภาคส่วน ส่วนแรกคือครอบครัว ต้องช่วยเหลือ สนับสนุนและเป็นกำลังใจ ส่วนที่สองในตัวของน้องเอง ที่มีความรับผิดชอบ มุ่งมั่น และมีความขยันเป็นทุนเดิม และส่วนที่สามทางสถาบันการศึกษา ที่เป็นต้นแบบ เป็นเบ้าหลอม ที่ได้ให้ความรู้และคุณธรรม ที่ทำให้มีส่วนให้น้องประสบความสำเร็จ  พร้อมนี้ ดร.พยัพ  อนันนิล ผู้อำนวยการโรงเรียน  ได้ทำพิธีมอบเสื้อสามารถ “O-NET คณิตศาสตร์ พิชิต 100” และโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ที่มีผลการทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็มให้แก่ นางสาวพิมรักษ์  บารมี ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39 ด้วย

cr. 77jowo
ข่าว/ภาพ กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลก