“เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์” อภิมหาเศรษฐีผู้ทรงอิทธิพลของโลกชาวยิว เสียชีวิตในวัย 101 ปี

2785

เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์ อภิมหาเศรษฐีผู้ทรงอิทธิพลของโลกชาวยิว เสียชีวิตอายุ 101 ปี

เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์ David Rockefeller อภิมหาเศรษฐีชาวยิวผู้ทรงอิทธิพลของโลก เสียชีวิตเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 ที่บ้านพักของเขาที่เมืองคันทิโก ฮิลส์ Pocantico Hills รัฐนิวยอร์ก จากภาวะหัวใจล้มเหลว ด้วยวัย 101 ปี

บรรดาสื่อกระแสหลักต่างพากันกล่าวขานว่า เขาเป็นหนึ่งของอภิมหาเศรษฐีที่ใจบุญที่สุด โดยสื่อรายงานว่าเขาบริจาคเงินเกือบ 2 พันล้านเหรียญ ในช่วงเวลาที่เขามีชีวิตอยู่ เช่นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ในนิวยอร์ค และมหาวิทยาลัยร็อคกิเฟลเลอร์ และเขาก็มีส่วนสำคัญในการก่อสร้างอาคารเวิลด์เทรดเซนเตอร์ในนครนิวยอร์กอีกด้วย

เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์ เป็นหลานชายของ จอห์น ดี ร็อคกิเฟลเลอร์ ผู้สร้างฐานะขึ้นมาได้จากธุรกิจน้ำมันบริษัทสแตนดาร์ดออยล์ Standard Oil ในคริสต์ศตวรรษที่ 19 เเละมีธุรกิจธนาคารในสหรัฐ ตระกูลร็อกกิเฟลเลอร์ เป็นหนึ่งของตระกูลยิวที่ทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ของลัทธิทุนนิยมอเมริกัน เป็นหนึ่งตระกูลที่มีบทบาทควบคุมเศรษฐกิจและการเมืองในสหรัฐฯและทั่วโลก

หนึ่งในธุรกิจของตระกูลร็อกกิเฟลเลอร์ก็คือ ธนาคาร “เชส เนชั่นแนล แบงก์” ซึ่งเป็นสถาบันการเงินของสหรัฐแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตให้เปิดสาขาได้ในสหภาพโซเวียตและจีน ต่อมาเชส แนชั่นแนล แบงก์ ควบรวมกิจการกับบริษัทแมนฮัตตันเป็น “เชส แมนฮัตตัน” นายเดวิด ร็อกกิเฟลเลอร์ ได้ดำรงตำแหน่งประธานในปี 1961 และเกษียณเมื่อปี 1981 ต่อมาเชส แมนฮัตตัน ควบรวมกิจการเจพี มอร์แกน กลายเป็น “เจพี มอร์แกน เชส” ในปัจจุบัน

เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์เป็นหนึ่งในกลุ่มอิลูมินาตี้ ที่คอยผลักดันโลกให้เข้าสู่ New World Order หรือการจัดระเบียบโลกใหม่ มุ่งเน้นให้โลกกลายเป็นสังคมเดียว รัฐบาลบริหารเพียงรัฐบาลเดียว รวบเศรษฐกิจให้เป็นหนึ่งเดียว ใช้เงินสกุลเดียวกันทั่วโลก มีศาสนาเดียว และควบคุมโดยกลุ่มชนระดับสูงที่มีอิทธิพลของโลก

เดวิด ร็อคกิเฟลเลอร์ ได้เคยกล่าวในที่ประชุม Bilderberg เมื่อปี 1991 ‘เวลานี้โลกได้มีความซับซ้อน และพร้อมที่จะก้าวสู่การมีรัฐบาลโลก โดยการที่ปัญญาชนชั้นสูงและนายธนาคารโลก จะมีอำนาจอธิปไตยเหนือชนชาติ ย่อมเป็นที่น่าปราถนามากกว่า การที่ชนชาติปกครองตนเองอย่างที่ผ่านมาหลายศตวรรษ อย่างแน่นอน’

เขาได้ก่อตั้ง The Trilateral Commission ในปี 1973 และเป็นคลังสมองให้กับ Council on Foreign Relations เขาได้เป็นประธานทั้งสององค์กร และมีการชักชวนผู้มีอิทธิทั่วโลกเข้าเป็นสมาชิกขององค์กร เพื่อสร้างอำนาจ New World Order ผูกขาดการเงิน และยึดครองทรัพยากรทั่วโลก เขายังเป็นคนสำคัญในการจัดตั้งองค์กรลับกลุ่ม Bilderberg ในปี 1954 องค์กรนี้จะมีการจัดประชุมปีละครั้ง รายชื่อสมาชิกเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี และพวกเขาล้วนเป็นผู้มีอำนาจจากภาคธุรกิจและการเมือง แต่ที่สำคัญก็คือสื่อกระแสหลักไม่เคยต้องการที่จะทำข่าวการประชุมในแต่ละครั้ง ทั้งๆ ที่มีผู้มีอำนาจทั่วโลกเข้าประชุม

ตระกูลร็อคกิเฟลเลอร์ยังเป็นผู้สนับสนุนทางการเงินคนสำคัญต่อองค์กร The League of Nations ซึ่งต่อมาเปลี่ยนมาเป็น United Nation และจอห์น ดี. รอกกีเฟลเลอร์ จูเนียร์ ยังเป็นผู้บริจาคที่ดินด้วยมูลค่า 8.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ให้กับสหประชาชาติ United Nation ใกล้แม่น้ำอีสต์ในนครนิวยอร์ก

มูลนิธิร็อกกิเฟลเลอร์ Rockefeller Foundation ก่อตั้งโดย จอห์น ดี ร็อกกี้เฟลเลอร์ ซึ่งเป็นปู่ของเดวิด ร็อกกิเฟลเลอร์ ในปี1913 เป็นองค์กรวิจัยเกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์ตั้งอยู่ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีการให้การสนับสนุนการวิจัยในด้านการแพทย์ทั่วโลก และยังมีอิทธิพลมากในการกำหนดนโยบายต่างๆ ภายในและต่างประเทศของทำเนียบขาว แม้ว่ามูลนิธินี้ตามรูปการภายนอกแล้วจะทำงานเคลื่อนไหวในกิจการต่างๆ ที่เกี่ยวกับสาธารณสุข และการศึกษาในระดับโลก แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นบริษัทข้ามชาติบริษัทหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่บริหารควบคุมตลาดการค้าระหว่างประเทศร่วมกับเครือข่ายต่างๆ ทางด้านการเงิน และเศรษฐกิจที่มีอย่างกว้างขวางมากมายของตนเอง

มูลนิธิร็อคกิเฟลเลอร์ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลายาวนานนับหลายทศวรรษ ด้วยการให้การสนับสนุนทางด้านการเงินอันมากมายมหาศาลเกี่ยวกับโครงการต่างๆ และการศึกษาค้นคว้าวิจัย มาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี ซึ่งเป้าหมายของพวกเขาก็คือการบรรลุความสำเร็จในเทคนิคต่างๆ ที่จะใช้ในการล้างสมองและการสร้างความกลัวให้เกิดขึ้นในสังคม ตัวอย่างเช่น ในทศวรรษที่ 40 และ 50 บรรดานักวิจัยของมหาวิทยาลัยเยล (Yale University) ของอเมริกา ได้รับเงินกองทุนขนาดใหญ่จากมูลนิธินี้สำหรับการวิจัยเกี่ยวกับ “กลไกทางจิตวิทยาของการสื่อสาร”

ตระกูลร็อคกิเฟลเลอร์เป็นหนึ่งในตระกูลระดับสูงที่คอยควบคุมสื่อกระแสหลักหลายแห่งทั่วโลก กระแสอิสลามโมโฟเบียก็เป็นหนึ่งในวาระที่กลุ่มผู้มีอิทธิพลเหล่านี้นำมาใช้ผ่านสื่อกระแสหลัก ในการทำให้ประชาชนต่างศาสนิกมีความหวาดกลัวและเกลียดชังมุสลิมทั่วโลกโดยปราศจากเหตุผล โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างระบบ “รัฐตำรวจโลก” (Global Police State) และเพื่อใช้ในการควบคุมประชากรทั่วโลก

ที่มาของข้อมูล –

1. Billionaire ‘Bilderberger’ David Rockefeller dead at 101
http://21stcenturywire.com/…/billionaire-bilderberger-davi…/

2. David Rockefeller, Billionaire Philanthropist and Executive, Dies at 101

http://fortune.com/2017/03/20/david-rockefeller-dies/

3. Jewish Roots of the Rockefeller Family.
https://www.youtube.com/watch?v=ZTGrVOXSrrE

4. Islamophobia is creating a global police state
http://www.veteranstoday.com/2015/12/12/islamophobia/

5. Secretary-General, Marking Historic Donation to League of Nations Library, Hails Rockefeller Foundation’s ‘Global Philanthropy’
http://www.un.org/press/en/2012/sgsm14498.doc.htm

6. เบื้องหลังตระกูลอเมริกันที่ร่ำรวยและมีอิทธิพลมากที่สุด
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi/2012/06/25/entry-1

7. คนไทยควรต้องรู้ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับประเทศเรา – ‘New World Order’ กำลังซึมยึดครอง ประเทศไทยอย่างลึก
https://th-th.facebook.com/roong.ml/posts/778247655558157
8. เดวิด ร็อกเกอเฟลเลอร์ อภิมหาเศรษฐี เสียชีวิต
https://www.dailynews.co.th/foreign/563122

Cr. มุสลิมะห์ออสเตรเลีย