หลบจักรยานยนต์พุ่งลงคูน้ำ รถพลิกคว่ำนายอำเภอกระบี่เสียชีวิต

255

สลด!!!นายอำเภอเมืองกระบี่ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกลงคู เสียชีวิต ขณะเดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการสร้างบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่ ตำบลทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ กระบี่ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นหลบรถจักรยายนต์ ที่วิ่งสวนมาแต่เสียหลักพุ่งลงคู

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 มี.ค.60 พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว สว.(สอบสวน)สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักลงคูระบายน้ำ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2ราย และติดในรถ1ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายคลองใหญ่-ทับปริก ม.6 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขจ.กระบี่ นำเครื่องตัดถ่างเข้าทำการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 5 กฌ 8141 กทม จอดเสียหลักในคูระบายน้ำลึกประมาณ 2 เมตร ก่อนถึงสะพานคลองใหญ่ประมาณ1กม. . สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย กระตกหน้าแตกร้าว ภายในรถพบผู้บาด1ราย ตรงเบาะนั่งข้างคนขับ ทราบชื่อ คือนายสุริยัน ณรงค์กูล อายุ 48ปี มีตำแหน่งเป็นนายอำเภอเมืองกระบี่ เบื้องต้นอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว และอีกรายคือนายสุริยา ปัญญาสกุลรัตน์ อายุ 60ปี อาการสาหัส ศีรษะมีเลือดไหล ยังรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมามาปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เบื้องต้นนายสุริยันอาการไม่พ้นขีดอันตราย ส่วนนายสุริยาฯคนขับอาการพ้นขีดอันตราย รักษษตัวในห้องไอซียู แพทย์ยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด
สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุริยัน ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างบ้านพักผู้ประสบภัยในพื้นที่ ตำบลทับปริกอ.เมืองกระบี่ โดมีนายสุริยา เป็นคนขับ ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้รถจักรยายนต์ของชาวต่างชาติ ขับเสียหลักพุ่งมาตรงหน้า คนขับรถจึงพยายามหักหลบเพื่อไม่ให้ชนกัน แต่รถเสียหลักพุ่งตกคูระบายน้ำเป็นเหตุให้นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

ล่าสุดนายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน นายแพทย์โรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยอาการล่าสุดของนายสุริยัน ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มความสามรถ โดยการปั้มหัวใจ ประมาณ30นาที แต่ชีพจรไม่ตอบสนอง เนื่องจากมีบาดแผลกะฉกรรจ์ที่กะโหลกศีรษะ ทำให้สมองตายลบางส่วน และได้บาดเจ็บบาดแผลที่ช่องท้อง มีเลือดคั่ง ซึ่ง แพทย์พยายามช่วยอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในเวบาประมาณ 14.45น.ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่รอญาติมารับศพกลับบ้านเกิดที่จ.สงขลา เพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป

Cr.ทันข่าวกระบี่
ภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน