เผยเบื้องหลัง ลึกๆ “ผู้ว่าฯปู” ทิ้งเก้าอี้ เหตุถูกภาครัฐ เทวัคซีน ทำแก้ปัญหาไร้ผล

247

เผย เบื้องหลังเหตุ” ผู้ว่าฯปู” หรือ นาย วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ตัดสิน ทิ้งเก้าอี้ เตรียมยื่น ”ลาออก” จากตำแหน่ง ผวจ.สมุทรสาคร หลังถูกรัฐบาลเท ทั้งวัคซีน ATK ขณะที่ยอดติดโควิดพุ่งเกือบหมื่นคน

วันที่ 16 ส.ค.2564 รายงานข่าวจากจังหวัดสมุทรสาคร ระบุถึงสาเหตุที่ “ผู้ว่าฯปู” หรือ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ในเฟซบุ๊ก จะยื่นหนังสือ “ลาออก” จากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครในวันนี้ (16 ส.ค.) ว่ามีเหตุผลเรื่องสุขภาพนั้น แต่บุคคลใกล้ชิด เชื่อ ว่า เหตุผลลึก ๆ น่าจะหนักใจเรื่องตัวเลขคนติดโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ไม่ใช่ 1,800 คน แต่ตรวจด้วยตัวเอง มีจำนวนมากกว่านั้น

โดยเฉพาะที่ ยังนอนอยู่ในโรงพยาบาลสนามของโรงงาน (FAI) ณ วันที่ 13 สิงหาคม 2564 มีโรงงานติดโควิด 243 แห่ง มีพนักงานเข้ารับการกักตัวสะสม 6,048 คน ขณะที่ขอวัคซีนไป 3 แสนโดสเดือนกรกฎาคมได้มา 94,129 โดส เดือนสิงหาคมได้วัคซีนเข็มที่ 1 มาจำนวน 24,000 โดส รวมถึงขอชุดตรวจด้วยตัวเอง (Antigen test kits -ATK ) ไปยังหน่วยงานกลางที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ได้มา ต้องประกาศขอรับบริจาคและ ได้มา 20,000 ชุด

“ผู้ว่าฯ คงเห็นตัวเลขคนติดเชื้อจำนวนมาก คนตายทุกวัน หมอ บุคลากรทางการแพทย์ติดโควิด-19 ไปเกือบ 300 คน แนวโน้มคนติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นสูง แต่รัฐบาลกลางไม่มีใครสนใจ ทุกอย่างต้องดิ้นรนเอง ผู้ว่าฯไม่เคยบ่นเรื่องสุขภาพ สู้มาตลอด แต่คิดว่า แต่ถ้าปล่อยไปอย่างนี้คงลำบาก ท่านคงหนักใจหลาย ๆ เรื่องจึงคิดว่า หากมีคนอื่นที่มีความสามารถกว่าท่านมาทำงานอาจจะทำได้ดีกว่านี้ จึงอยากยื่นใบลาออก” รายงานข่าว ระบุ