พบโครงกระดูกหญิง พร้อมชุดชั้นใน ที่สวนปาล์มเมืองคอนฯ คาดตายมา 6เดือน

193

พบซากศพเหลือแต่โครงกระดูก ในร่องน้ำสวนปาล์ม ที่ อ.เชียรใหญ่ ผลการชันสูตรเบื้องต้นระบุ เป็นโครงกระดูกผู้หญิง คาดเสียชีวิตมานานราว 6 เดือน ตร.สันนิษฐานผู้ตายอาจถูกนำมาล่วงละเมิดทางเพศ หรืออาจเป็นแรงงานต่างด้าวถูกทำร้าย พร้อมประสานข้อมูลคนหายทุกท้องที่

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 มี.ค.2560 พ.ต.ท.เทียนชัย สะสิสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบซากศพผู้เสียชีวิต ในสวนปาล์ม บ้านหัวชด ริมถนนเหมืองลอย หมู่ 4 ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก. พ.ต.ท.สนั่น มณีฉาย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธวัชชัย ดีลิ่น รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บรรจบ สงณรงค์ สว.สส. พ.ต.ท.สายัณห์ หนูยิ้มซ้าย สวป. นพ.สุทิพย์ หนูวรรณ แพทย์เวรรพ.เชียรใหญ่ และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ พบโครงกระดูกที่มีชิ้นส่วนกระดูกค่อนข้างครบสมบูรณ์ อยู่ริมร่องน้ำภายในสวนปาล์มด้านท้ายหมู่บ้าน โดยมีเสื้อชั้นในสีขาวและกางเกงในสีขาวของผู้หญิงตกอยู่ใกล้โครงกระดูก ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่จะแสดงให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน การตรวจชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ระบุว่า ซากโครงกระดูกเชิงกรานและชิ้นส่วนทั้งหมด น่าจะเป็นโครงกระดูกของผู้หญิง สภาพไม่มีเนื้อเยื่อติดกระดูก คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6 เดือน โดยจากการสอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านเดินผ่านบริเวณดังกล่าว และไปพบซากโครงกระดูกเข้าโดยบังเอิญ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบและแจ้งตำรวจในเวลาต่อมา
พ.ต.ท.เทียนชัย สะสิสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียรใหญ่ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกล่าวว่า ในชั้นนี้ ยังไม่มีหลักฐานใดๆ ที่จะระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน การตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบหลักฐานอื่นใด นอกจากชุดชั้นในของผู้ตาย ที่ตกอยู่ใกล้ศพ จากนั้นจึงได้ประสานกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ทุกหมู่บ้านตำบลในอำเภอเชียรใหญ่ เพื่อตรวจสอบว่ามีคนหายหรือไม่ ปรากฏว่าไม่มีคนหายในช่วงที่ผ่านมาในเขตนี้เลย จึงได้ประสานเพิ่มเติมไปยัง กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหาข้อมูลคนหาย โดยเฉพาะบุคคลเพศหญิง รวมทั้งประสานข้อมูลกับสถานีตำรวจทั่วประเทศด้วย เกี่ยวกับการแจ้งความคนหาย
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยมีความเป็นไปได้ว่า อาจถูกนำตัวมาจากที่อื่น ถูกล่วงละเมิดและทำร้ายจนเสียชีวิตและทิ้งศพไว้ โดยไม่มีใครพบหรือรู้เห็นเนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างเปลี่ยว และไม่ค่อยมีคนเดินผ่าน นอกจากคนงานของสวนปาล์มที่เกิดเหตุ หรืออาจเป็นคนต่างด้าว มาทำงานเป็นคนงานโดยผิดกฎหมาย แล้วถูกทำร้าย หรืออาจเสียชีวิตเนื่องจากการป่วยด้วยโรคที่ทำให้เสียชีวิตกะทันหัน ก็อาจมีความเป็นไปได้เช่นกัน
ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งซากโครงกระดูกไปชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อทำภาพเชิงซ้อน จัดเก็บดีเอ็นเอ 
cr.thairat