ชาวบ้านโวยการรถไฟแห่งประเทศไทย ทำจุดตัดถนนพาดรถไฟห่วย เร่งแก้ไขด่วน

1315

ชาวบ้านโวยการรถไฟแห่งประเทศไทย ทำจุดตัดถนนพาดรถไฟห่วย ไม่เรียบ ขรุขระ เป็นหลุม เกรงจะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด่วน

วันที่ 26 มี.ค.60 นายลี บูเกะตีงี ราษฎร ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กล่าวว่า บริเวณถนนพาดรถไฟ ตรงจุดที่ถนนตัดเส้นทางรถไฟ กับถนนสนองกิจ รอยต่อ ม.1 ต.รือเสาะออก กับ ม.2และ ม.10 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างรถไฟกับเส้นทางหลักที่รถยนต์ รถจักยานยนต์จะต้องใช้เป็นประจำ เนื่องจากเป็นเส้นทางไปยัง อ.รามัน จ.ยะลา และ ไปยัง อ.บาเจาะ อ.ศรีสาคร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ในแต่ละวันจะมีรถยนต์ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมากรวมถึงรถบรรทุกดิน บรรทุกทราย บรรทุกไม้ยาง ที่สำคัญจะมีรถจักรยานยนต์ของคนในพื้นที่ที่ไปทำงาน รับลูกที่โรงเรียนอีกด้วย เพราะเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาอีกหลายโรง สถานที่ราชการ โรงพยาบาล

นายลี ยังกล่าวว่า บริเวณจุดตัดกับรางรถไฟ มีลักษณะขรุขระเป็นหลุม ไม่เรียบ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วนหลังรถไฟเข้าจอดที่สถานี ต่างก็เร่งรีบอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะช่วงที่มีรถบรรทุกไม้ยางพาราที่วิ่งสวนมา รถโยกซ้ายขวา และคนขับพยายามหลบหลุม เบียดเลนขวา จึงเกรงว่าไม้ที่บรรทุกจะหล่นใส่ จึงฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแก้ไขด่วน

ทางด้าน นายลูดิง บาเละ ราษฎร ม.10 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กล่าวว่า ตนเองใช้ถนนสายนี้ไปจ่ายตลาดและรับลูกที่โรงเรียนเป็นประจำ เท่าที่ทราบเจ้าหน้าที่มาดำเนินการสองครั้งแล้ว แต่ทำไมยังทำไม่เสร็จ ทั้งที่อำเภออื่นทำหลัง ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุยางรถยนต์ระเบิดมาแล้ว เนื่องจากไปเหยียบหินคลุกที่เจ้าหน้าที่มาเทไว้

และยังมีผู้ปกครองที่ไปรับลูกที่โรงเรียน ขณะเดินทางกลับบ้านพอถึงบริเวณดังกล่าวรถตกหลุมใบหน้าลูกกระแทกรถได้รับบาดเจ็บมาแล้ว ช่วงเกิดฝนตกจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จึงอยากจะถามเจ้าหน้าที่ว่าทำไมจุดตัดรางรถไฟพื้นที่ รามัน จ.ยะลา และพื้นที่ ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และที่อื่นๆไม่มีปัญหาเหมือนที่รือเสาะ จึงขอให้การรถไฟเร่งดำเนินการแก้ไขด่วนก่อนที่จะมีคนเจ็บและเสียชีวิต

 

Cr.mgr