เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ทูลขอเข้าเฝ้าฯ ควีนเอลิซาเบธ หลังสัมภาษณ์ เขย่าราชวงศ์

58

แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษ เผยเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ทูลขอเข้าเฝ้าฯ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แต่ขณะนี้ยังไม่มีการตอบตกลง หลังทั้งคู่ให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์ เขย่าราชวงศ์อังกฤษ

วันที่ 5 ก.ย. 2564 เดลี่เมลรายงานอ้างแหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษ เผยบรรดาเจ้าหน้าที่ในกรมราชองครักษ์สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ต่างรู้สึกตื่นเต้นและประหลาดใจ เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ทูลขอเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เนื่องจากมีพระประสงค์ที่จะนำธิดา ‘ลิลิเบต’ ซึ่งถือกำเนิดเมื่อ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ได้ทรงชื่นชมพระราชปนัดดาด้าน เดอะซัน รายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีการตอบตกลงในเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยพระประสงค์ของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนได้ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ในวังอังกฤษต้องอึดอัดใจ เพราะทั้งสองได้ทูลขอเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากได้ให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงคนดังชาวอเมริกัน จนสั่นสะเทือนราชวงศ์อังกฤษ

“เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนต้องการเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินี จนทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ในวังตกใจกับความต้องการนี้ ซึ่งทั้งคู่อาจบริสุทธิ์ใจที่อยากจะขอเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินี แต่ขณะเดียวกันก็ได้ทำให้พระองค์ทรงหนักพระทัยในปีนี้” แหล่งข่าวในพระราชวังอังกฤษ กล่าวกับ เดอะซัน