โควิดคร่าชีวิต ลูกทุ่งดัง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” เจ้าของบทเพลง “รักสาวเสื้อสาย”

42

สุดยื้อชีวิต! ลูกทุ่งดัง ‘แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์’ เสียชีวิต จากเชื้อโควิดลงปอด หลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.สมุทรสาคร เมื่อ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ญาติ นำศพไปทำพิธี ฌาปนกิจที่ วัดบางพลีใหญ่ สมุทรปราการ

วันที่ 10 ก.ย. 2564 เพจเฟซบุ๊ก”ดาราภาพยนตร์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เจ้าของบทเพลง #แห่ขันหมาก #รักสาวเสื้อลาย เสียชีวิตแล้วจากโควิด19 หลังจากตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อวันที่31สิงหาคม ก่อนพบว่ามีอาการทรุดหนัก ปอดติดเชื้อ จนต้องเข้าไอซียูและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

ซึ่งสองสามวันที่ผ่านมาดูเหมือนอาการดีขึ้น โดยเมื่อวันที่ 7 กันยายน แพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออกให้ และไม่ต้องทานอาหารทางสายยางแล้ว และเมื่อเช้าวันที่9 กันยายน คุณหมอเริ่มให้ทานโจ๊กเป็นมื้อแรกโดยมีคุณพยาบาลช่วยจับมือป้อนเริ่มพูดได้ออกเป็นเสียงนิดๆ อาการดูเหมือนดีขึ้นไม่มีไข้-ชีพจรปกติมี เริ่มทานอาหารได้ ทานโจ๊กได้มากขึ้นเริ่มพูดคุยได้บ้างออกเสียงได้นิดหน่อยแต่ยังมีอาการเบลอๆอยู่ไม่มีไข้ชีพจรปรกติ แต่ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย (วันนี้ 10 กันยายน) “แสงสุรี รุ่งโรจน์” ลูกทุ่งคนดังอาการทรุดกระทันหัน แพทย์สุดยื้อชีวิตไว้ได้ โดยทางญาติจะนำศพไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบางพลีใหญ่กลาง บางพลี สมุทรปราการ