“บิ๊กน้อย” ลั่น! มาด้วยใจ ช่วยพปชร. สู้ศึกเลือกตั้ง ยัน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” รักกันดี

44

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ “บิ๊กน้อย” ปฏิเสธ มาตีกัน นายกฯ  แต่มาช่วย พปชร. ตั้งธง ยุทธศาสตร์ สู้ศึกเลือกตั้ง ยัน”บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ไม่ขัดแย้ง พี่น้องคุยกันได้ เผยรู้จัก “ธรรมนัส” มานานทำงานร่วมกันได้

วันที่ 16 ก.ย. 2564 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับผมแล้วไม่มีอะไรเลยจริงๆ ที่มารับตำแหน่งนี้ เพราะต้องการมาช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าเป็นพี่ที่ผมรัก และทำงานด้วยมาตลอด จนหลังผมเกษียณราชการก็ช่วยงานท่าน แล้วมาครั้งนี้ท่านขาดคนทำงานที่เป็นคนที่ “มองตารู้ใจ” ท่านจึงขอให้ผมมาช่วย ผมไม่ได้หวังตำแหน่งอะไรในอนาคตเลย

ส่วนที่มีการลงข่าวว่ามจะมาตีกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยึดพรรค พปชร.นั้น พล.อ.วิชญ์กล่าวว่า เป็นเรื่องไม่จริง แต่ตรงกันข้าม มาช่วยทั้ง พล.อ.ประวิตรและ พล.อ.ประยุทธ์ทำงานในการประสานกับ ส.ส.พปชร.กับฝ่ายการเมือง “ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตรและ พล.อ.ประยุทธ์ยังรักใคร่กันดี เป็นพี่น้องไม่มีเรื่องของความขัดแย้งใดๆ เพราะพี่น้องมีอะไรก็คุยกันได้ และจะร่วมมือในการทำงานทั้งในรัฐบาลและงานการเมืองด้วยกันต่อไป” พล.อ.วิชญ์ กล่าว

ต่อข้อถามว่ามีการมองว่า พล.อ.วิชญ์ดูจะไม่สันทัดในทางการเมือง ไม่ใช่คนในวงการการเมือง พล.อ.วิชญ์กล่าวว่า ใช่ แต่ผมมาด้วยใจ ใจที่อยากจะช่วยงาน พล.อ.ประวิตรและใจที่อยากจะช่วยพรรคพลังประชารัฐให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียว เป็นหนึ่งเดียว มุ่งสู่การชนะการเลือกตั้งครั้งหน้า “สำหรับการเป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคนั้น กำลังร่างยุทธศาสตร์พรรค โดยตั้งคณะทำงานขึ้นอยู่ โดยมีเป้าหมายคือการทำให้ ส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐรักกัน รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งเป็นพวก กลุ่ม ก๊วน

“ผมเชื่อว่าด้วยความที่ทุกคนให้ความเคารพรัก พล.อ.ประวิตร ก็จะสามารถเดินหน้ากันต่อไปได้ เป้าหมายของเราคือการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง และให้ชนะการเลือกตั้ง เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลอีกครั้งส่วน กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. รู้จักกันมานาน ตั้งแต่สมัย ร.อ.ธรรมนัสอยู่กับ เสธ.ไอซ์ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต เพราะเป็นเพื่อนกันกับ เสธ.ไอซ์ จึงทำงานด้วยกันได้ ไม่มีปัญหา” พล.อ.วิชญ์กล่าว