จับตาศึก วัดกำลัง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ใครจะมีบารมี ดึงดูด สส.พปชร. ได้มากกว่ากัน

51

จับตา การประลองกำลัง ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชิงพื้นที่ สส.ภายในพรรค พปชร.  วัดบารมี”บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” สส.จะเลือกใคร โดย “เสี่ยเฮ้ง” ระดม สส.รับ “บิ๊กตู่” ที่ เมืองเพชรฯ  ขณะ “ธรรมนัส” พกรอยแค้น สั่งลูกพรรค ต้องร่วมคณะ “บิ๊กป้อม” ลง “กรุงเก่า” อยุธยา

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่สำคัญ ติดตามการลงพื้นที่ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ใวันที่ 22 ก.ย. เพื่อไปติดตามความพร้อมรับมือฤดูฝน ที่เขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่ง นอกจากรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง จะติดตามนายกฯ ลงพื้นที่แล้ว จ.เพชรบุรี ยังถือเป็นพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยมี ส.ส.ประกอบด้วย นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส.เขต 1 นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.เขต 2 และ นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เขต 3 โดยทั้ง 3 คนจะไปต้อนรับนายกฯ ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ยังมี ส.ส. พรรค พปชร.จากจังหวัดใกล้เคียงไปรอต้อนรับนายกฯ ด้วย อาทิ ส.ส.ราชบุรี ประกอบด้วย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา น.ส.กุลวลี นพอมรบดี และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรค พปชร. พยายามระดม ส.ส.ให้ไปร่วมต้อนรับนายกฯให้มากที่สุด โดยได้ชักชวนส.ส.พรรคพปชร. จ. กาญจนบุรี ซึ่งมีจำนวน 4 คน แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเดินทางไปร่วมหรือไม่

นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี พรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีนายกฯ เตรียมลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี วันที่ 22 ก.ย. ว่า เมื่อทราบข่าวก็ดีใจ โดยตนและ ส.ส.ของเพชรบุรีทั้งหมดรวม 3 คนของพรรค พปชร.จะไปต้อนรับนายกฯในวันดังกล่าว เพื่อจะได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในตัวเมืองเพชรบุรี ซึ่งมีการเสนอขยายความจุของอ่างเก็บน้ำ 3-4 แห่ง เพื่อรองรับน้ำ ไม่เช่นนั้นหากปริมาณน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนเพชรบุรีเกิน 250 คิว แม่น้ำเพชรบุรีจะรับไม่ไหว ส่งผลให้ท่วมตัวเมือง ที่ผ่านมาทางจังหวัดได้รับงบประมาณและดำเนินการแก้ปัญหาไปบางส่วนแล้ว แต่เรื่องน้ำต้องดำเนินการให้ครบวงจร แก้ทั้งระบบถึงจะเกิดผลสัมฤทธิ์

อย่างไรก็ตาม ยังมีความเคลื่อนไหวของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หน.พรรคพปชร. ในวันเดียวกัน (22 ก.ย.) ในการลงพื้นที่ติดตามความพร้อมการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาของ ซึ่งมีรายงานว่า ในคณะของ พล.อ.ประวิตร จะมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค พปชร. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร.นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.และประธานวิปรัฐบาล ร่วมเดินทางไปด้วย

โดย มีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส ได้กำชับ ส.ส.ในพรรค พปชร.ให้ร่วมคณะไปด้วยจำนวนมาก จนทำให้ ส.ส.บางคนเกิดความลังเลว่าจะไปร่วมกับคณะของใคร เพราะกลัวจะถูกมองว่าเลือกฝั่ง เลือกข้าง