“อุ๊งอิ๊ง”เปิดตัวนั่งปธ.ที่ปรึกษาฯ”เพื่อไทย” ลั่นจะตั้งใจทำงาน ทดแทนบุญคุณประเทศ

164

“แพทองธาร ชินวัตร” หรือ “อุ๊งอิ๊ง” บุตรสาวคนสุดท้อง อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นนั่ง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พร้อมเผย “ทักษิณ” อยากกลับไทย

วันที่ 28 ต.ค.2564 การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดขอนแก่น โดย ไฮไลต์สำคัญ คือการเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ในฐานะผู้สนับสนุน กล่าวถึงความหวังของประเทศ และความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อรองรับคนรุ่นใหม่ เข้ามาขับเคลื่อนการทำงานของพรรค ควบคู่กับคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์

“ดิฉันขอขอบคุณทุกท่าน ดิชั้นจะตั้งใจทำงาน ในฐานะที่ปรึกษา ในฐานะคนไทย ในฐานะลูกคุณพ่อ ที่ไม่เคยลืมบุญคุณแผ่นดินไทย แล้วท่านก็ปรารถนาที่จะได้กลับมากราบแผ่นดินไทยอีกครั้ง กลับมากราบผู้มีพระคุณ”สำหรับการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทย วันนี้ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ได้แถลงเปิดใจลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้มีการปรับโครงสร้างพรรค ส่งไม้ต่อให้แกนนำพรรคคนอื่น ได้ขับเคลื่อนการเลือกตั้งครั้งต่อไป ซึ่งตามขั้นตอนสมาชิก และ สส.ต้องให้การรับรองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยจะมีชื่อของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส่วนเลขาธิการพรรค ยังคงเป็นนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เช่นเดิมทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เปิดใจครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ว่าตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อปฏิรูปเรื่องนวัตกรรมเทคโนโลยี และยังไม่เรียกตนเองว่าเป็นนักการเมือง แต่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาพรรค เพื่อผลักดันสร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ส่วนเรื่องการทำงานด้านการเมืองนั้นขอให้เป็นเรื่องอนาคต นี่คือก้าวแรกของการเข้ามาทำงานให้พรรค ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้น อย่างไรก็ตามยืนยันว่าขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่าอนาคตข้างหน้าจะสานต่ออุดมการณ์ ทักษิน ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ แพทองธารระบุว่า “เราจะไปที่ไหนเราก็เป็นลูกของคุณพ่อ ซึ่งเป็นความภูมิใจที่ไม่ได้อยากเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นขอทำหน้าที่ที่ปรึกษาให้ดีที่สุด” น.ส.แพรทองธาร กล่าว