พร้อมรบ “บิ๊กป้อม” เล็งเปิดตัว11ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พปชร. 27พ.ย.นี้ สู้ศึกเลือกตั้ง

40

พปชร. เตรียมเปิดตัว 11 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ชิงชัยสู้ศึกเลือกตั้ง ย่านฝั่งธน 27 พ.ย.นี้ หลัง ปี่กลอง เลือกตั้ง เริ่มดังกระหึ่ม จากการแก้ไขรธน.มีผลบังคับใช้ ด้วย บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ สส.เขต 400 และ ปาร์ตี้ลิตส์ 100

วันที่ 25 พ.ย. 2564 ความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ภายหลังจากที่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564 มีผลบังคับใช้ในวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้การเลือกตั้งครั้งหน้ามีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ โดยมี ส.ส.เขต 400 คน ปาร์ตี้ลิสต์ 100 คน และล่าสุดในการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เริ่มเปิดตัวพิมพ์เขียวเบื้องต้น ที่จะใช้สำหรับเป็นแนวทางและยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อใช้สำหรับเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง

นอกจากนี้ บรรดาแกนนำพรรคพลังประชารัฐ โดยคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมกรรสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ได้เริ่มมีการพิจารณาและคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แล้ว โดยล่าสุดมีรายงานว่า ในวันเสาร์ที่ 27 พ.ย.64 นี้ จะมีการสัมมนาสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กทม.ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เชิงสะพานกรุงธน เขตบางพลัด ในเวลา 16.00 น.โดยจะมี ส.ส.กทม.จำนวน 12 คน เข้าร่วม พร้อมผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ก.เพื่อหารือแนวทางการทำงานภาค กทม.ร่วมกัน

นอกจากนี้ ในเวลา 17.00 น.วันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะมามอบนโยบายการทำงานของภาค กทม.แก่ผู้เข้าร่วมประชุม พร้อมผู้บริหารพรรค อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรค , นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ในส่วนของ ส.ส.กทม.นั้น พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นผู้ดูแลด้วยตัวเอง และมี นายจักรพันธ์ พรนิมิต ส.ส.กทม.ในฐานะหัวหน้าภาค กทม.เป็นผู้ประสานงานดูแล ส.ส.ในภาค กทม.อีกทางหนึ่ง โดยในวันดังกล่าว พล.อ.ประวิตร จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตฝั่งธนฯ ทั้ง 11 เขตด้วย ขณะเดียวกันก็จะมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ในเขตอื่นๆ ที่ค่อนข้างชัดเจนมาร่วมงานด้วย

สำหรับ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันมี 12 คน ได้แก่ 1. น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ 2. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ 3. นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา 4. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ 5. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ 6. นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ 7. นายสิระ เจนจาคะ 8. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ 9. นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 10. นายศิริพงษ์ รัสมี 11. นายประสิทธิ์ มะหะหมัด และ 12. นายจักรพันธ์ พรนิมิตร