ตะลึง!! พบ “พญาควาย” ที่เมือง “ดอกคูณ” ลืมตาดูโลกได้ 5 วัน ราคาพุ่งครึ่งล้าน

110

พบแม่ควายที่ “เมืองดอกคูณ” ขอนแก่นตกลูกออกมาเป็น “พญาควาย” ลืมตามาดูโลกมาแล้ว 5 วันมีคนขอซื้อเสนอราคา 5 แสนบาทแต่เจ้าของไม่ขาย ยันขอเลี้ยงไว้ดูเองเชื่อจะทำให้คนเลี้ยงมีความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย เป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว

วันที่ 25 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่นาของนายกุศล จันทลุน อายุ 39 ปี ที่บ้านโคกไม้งาม ตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น เพื่อดูลูกควายที่มีลักษณะไม่เหมือนควายทั่วไป โดยผู้สันทัดกรณีเชื่อว่าเป็น “พญาควาย” ที่หาตัวจับยาก และได้พบกับนายกุศล เจ้าของควายกำลังล่ามควายตัวแม่ให้กินหญ้าอยู่ที่ทุ่งนา โดยมีลูกควายตัวเล็กๆ กินนมแม่และเดินเล่นอยู่ข้างๆ ทั้งยังมีหมูแคระแสนซน 2 ตัว เดินป้วนเปี้ยนทักทายกล้องตลอดเวลา

จากการสังเกตจะเห็นได้ชัดว่า ควายตัวเล็กนั้นมีลักษณะพิเศษ ไม่เหมือนแม่ ตรงกลางศีรษะมีขนยาวเป็นสีขาว ขาสี่ข้างก็มีขนเป็นสีขาว ปลายหางก็เป็นสีขาว ริมฝีปากแต้มขาว เล็บแก้ว มีขวัญสีขาวเหน็บที่ขาทั้งสองข้าง และมีความเชื่องสามารถจับเล่นได้

นายกุศล จันทลุน อายุ 39 ปี เจ้าของควายประหลาดเล่าว่า ได้ซื้อความ ชื่อ “แม่ใบหยก” ที่กำลังตั้งท้องใกล้คลอดในราคา 68,000 บาท และเจ้าของควายได้บรรทุกแม่ใบหยกมาส่งถึงที่นา พร้อมทั้งบอกว่า อีกไม่เกิน 14 วัน แม่ใบหยกจะตกลูก ซึ่งคนในครอบครัวก็ดีใจจะได้สมาชิกใหม่

ต่อมาในคืนวันที่ 18 พ.ย.แม่ใบหยกมีอาการจะตกลูก เวลา 00.30 น.ของวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา มีลักษณะพิเศษ โดยขาหน้าออกมาก่อน ตามด้วยศีรษะ ขนขามีสีขาว เล็บก็สีขาว กลางศีรษะก็เป็นขนสีขาว ขาสี่ข้างก็มีขนเป็นสีขาว ปลายหางก็เป็นขาว ริมฝีปากแต้มขาว เล็บแก้ว มีขวัญสีขาวเหน็บที่ขาทั้งสองข้าง จึงถ่ายภาพเข้าไปสอบถามผู้รู้ในกลุ่มควายไทย ควายงาม ซึ่งผู้รู้หลายคนต่างลงความเห็นว่าลูกควายที่เพิ่งคลอดออกมามีลักษณะตรงกับ”พญาควาย” จะทำให้คนเลี้ยงมีความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย

นายกุศล เล่าต่ออีกว่า หลังจากถ่ายภาพควายน้อยที่เพิ่งคลอดลงในกลุ่มโซเชียลต่างๆ ก็มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก บางคนขอจองด้วยเงินสด 500,000 บาท แต่ตนและคนในครอบครัวไม่ขาย เพราะถือว่า ถ้าเป็น “พญาควาย” จริงก็ถือเป็นเรื่องมงคลแก่ตนและครอบครัวจึงขอเลี้ยงดูเอง ดูความเจริญของควายตัวนี้ไปเรื่อยๆ โดยครอบครัวตั้งชื่อว่า “น้องมีโชค” ขณะนี้อายุ 6 วันแล้ว