โต้ลั่น!! โฆษกรัฐบาล ยันไม่มี ตร.เชิญสาวอุดรฯ ไปทำประวัติ หลังจี้ “ลุงตู่” เกษียณ

41

โฆษกรัฐบาลโต้ลั่น ยันไม่มีตร.เชิญสาวอุดรฯ ไปทำประวัติ หลังขอให้’บิ๊กตู่’เกษียณ หากพัฒนาภาคอีสานไม่ได้ เผยถามผู้ว่าฯอุดร ผู้การอุดรแล้ว ยืนยันไม่เป็นความจริง

วันที่ 4 ธ.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงกรณีที่มีข่าวตำรวจนำตัว หรือ เชิญตัวหญิงสาว ชาวอ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มาพบ เพื่อทำประวัติ หลังจากการพูดคุยขอให้นายกรัฐมนตรี เกษียณหากพัฒนาภาคอีสานไม่ได้ ระหว่างลงพื้นที่ จ.อุดรธานีว่า

ตนได้สอบถามไปยังตำรวจ และ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้รับการยืนยันจาก พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ซึ่งสอบถามไปยังพ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สภ.บ้านดุง และพ.ต.อ.วิทยากรณ์ ษมากรวิทิต ผกก.สภ.ดงเย็น เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบที่คำชะโนด โดยตำรวจและฝ่ายปกครอง ยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดเข้าไปรบกวนผู้หญิงชาวอุดรฯ ที่พูดคุยกับนายกฯ ขณะลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่บ้านโนนเมือง คำชะโนด ตามที่มีข่าว

“ยืนยันไม่เป็นความจริง โดยผู้การฯ อุดรฯ ชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติงานภายใต้อำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น” นายธนกร กล่าว และ ยืนยันว่า ตลอดระยะเวลาที่นายกฯบริหารประเทศ พยายามหาโอกาสลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนและตั้งใจจะไปทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล และพบปะเจ้าหน้าที่ ประชาชนในพี้นที่เพื่อรับทราบปัญหา และเห็นอุปสรรคด้วยตนเอง ขอย้ำว่ารัฐบาลไม่เคยสั่งปิดกั้นการแสดงความเห็นของพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน พร้อมรับฟังและชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องตลอดเวลา นายกฯดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างเสมอภาคภายใต้กรอบกฎหมายเดียวกัน